Vinh danh các gia đình trẻ và đồng hành khởi nghiệp nhân ngày Gia đình Việt Nam

Xem bài viết

Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) xây dựng Chương trình “Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc”. Ngày 27/6, chương trình họp báo giới thiệu Lễ tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2022 và các hoạt động đồng hành đã được tổ chức.

Chương trình tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2022 tập trung vào 03 nội dung chính: Các hoạt động tuyên truyền về hạnh phúc gia đình trong thanh niên, Chương trình tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2022 và Chương trình đồng hành “Gia đình trẻ khởi nghiệp”.

Vinh danh các gia đình trẻ và đồng hành khởi nghiệp nhân ngày Gia đình Việt Nam - Ảnh 1.

Bà Đặng Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó Tổng biên tập Báo Thanh niên phát biểu

Tiêu chí xét chọn các gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 như sau: Các gia đình có vợ hoặc chồng là thanh niên công nhân, thanh niên nông thôn; thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên đang công tác trong lực lượng vũ trang và các đối tượng thanh niên khác. Các gia đình có các thành viên bố, mẹ và các con; trong đó bố và mẹ kết hôn theo đúng Luật Hôn nhân và gia đình; bố và mẹ đều ở độ tuổi không quá 40 (sinh từ năm 1982 trở về sau); chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng; pháp luật của Nhà nước; có uy tín trong cộng đồng, được chính quyền và quần chúng nhân dân ghi nhận; tích cực tham gia công tác xã hội, các hoạt động cộng đồng; có những nỗ lực, cố gắng nổi bật để vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ; tổ chức lao động, sản xuất, kinh doanh, công tác đạt năng suất, chất lượng và hiệu quả cao; có tinh thần khởi nghiệp làm giàu cho bản thân và giúp đỡ người khác trong cộng đồng; thực hiện tốt vai trò chăm sóc, bảo vệ và giáo dục con cái…

Bà Đặng Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó Tổng biên tập Báo Thanh niên cho biết, điểm đặc biệt của năm nay là lần đầu tiên triển khai chương trình đồng hành “Gia đình trẻ khởi nghiệp” để hỗ trợ về vốn, công nghệ, kiến thức… cho những dự án, mô hình sản xuất kinh doanh của các hộ gia đình trẻ đang sinh sống ở các làng nghề truyền thống có nguyện vọng, các gia đình trẻ là thanh niên dân tộc, đang sinh sống tại vùng sâu vùng xa, khu vực miền núi có mong muốn làm kinh tế cải thiện đời sống gia đình để xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, tiến bộ.

Vinh danh các gia đình trẻ và đồng hành khởi nghiệp nhân ngày Gia đình Việt Nam - Ảnh 2.

Thông qua các hoạt động trên, Ban tổ chức mong muốn tăng cường việc tuyên truyền trong các cấp bộ Hội, hội viên, thanh niên về vai trò và giá trị của gia đình đối với mỗi cá nhân và ý nghĩa của việc xây dựng gia đình trẻ no ấm, hạnh phúc, tiến bộ đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước; biểu dương và tôn vinh những gia đình trẻ điển hình, tiêu biểu; lan tỏa các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam và tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến của gia đình trong xã hội phát triển; đồng hành, hỗ trợ các gia đình trẻ khởi nghiệp để xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Các hoạt động sẽ được diễn ra từ nay cho đến hết năm 2022.

Chương trình bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 01/7 đến ngày 31/8/2022, hồ sơ gửi về: Cổng tri thức Thánh gióng – Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Sđt: 042. 62782663). Lễ tuyên dương dự kiến tổ chức từ ngày 30/9 – 02/10/2022 tại Hà Nội. Mỗi gia đình được tuyên dương sẽ nhận được Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, kỷ niệm chương của chương và các phần thưởng có giá trị khác.