Vợ cũ bị bệnh tôi lén chuyển 200 triệu, tối về nhà thấy hành lý của vợ thì hối hận vô cùng

Xem bài viết

Trung tin rằng cho dù là ai thì tất cả mọi người đều hy vọng rằng gia đình của mình được trọn vẹn: có một người vợ hiền lành, một đứa con đáng yêu… Nhưng những điều chúng ta hy vọng không phải lúc nào cũng thành sự thật. Giống như Trung, anh từng có một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo nhưng cuối cùng lại thất bại. Lý do là vì tính cách đôi bên không hợp, từ đó dẫn đến hôn nhân xuất hiện rạn nứt, cuối cùng ly hôn.

Sự thật là sau khi trải qua một cuộc hôn nhân thất bại, chúng ta mới biết mình muốn gì. Vậy nên sau này, khi quen biết người vợ thứ 2, người này đối với Trung từ tính cách cá nhân, quan điểm sống, tuổi tác đến điều kiện gia đình, đều là “đôi lứa xứng đôi”.

Nhưng vào tháng trước, trong một lần tụ tập bạn bè cũ, Trung bất ngờ gặp lại vợ cũ. Lúc đó hai người không biết nói gì vẫn còn rất lúng túng. Nhưng sau đó Trung nghĩ, dù sao cũng từng ngủ chung giường nên chia tay rồi, không cần coi nhau như người lạ. Thế nên sau đó, Trung đặc biệt vui vẻ chào hỏi vợ cũ. Hai người hàn huyên vài câu, rồi đường ai nấy đi, tìm người khác nói chuyện phiếm. Mặc dù trân trọng nghĩa tình từng có với nhau nhưng vì ly hôn rồi, ai cũng đã có cuộc sống riêng, nếu thân cận quá thì cũng không hay.

Trong lúc trò chuyện với những người khác, Trung mới biết vợ cũ hiện tại đang mắc căn bệnh ung thư quái ác. Nghe xong mà Trung rụng rời cả chân tay. Dẫu cô ấy không còn là vợ của anh nhưng dù sao cũng có mấy năm vợ chồng keo sơn. Lúc Trung đi tìm thì vợ cũ không còn ở bữa tiệc nữa.

Ngày hôm sau, Trung không suy nghĩ nhiều mà chuyển cho vợ cũ 200 triệu, sau đó nhắn tin cho cô ấy rằng: “Đây là số tiền anh bí mật tiết kiệm được trong nhiều năm. Em hãy dùng nó để trị bệnh cho tốt”. Trung hy vọng mình có thể làm hết sức để giúp vợ cũ.

Tối đó, khi Trung trở về nhà, anh ngỡ ngàng nhìn người vợ hiện tại đang thu dọn hành lý. Ngay lập tức hiểu chuyện gì đang xảy ra, Trung hối hận vô cùng. Vợ Trung nói: “Đừng tưởng tôi không biết anh có quỹ đen. Tôi chỉ không hiểu sao anh lại đem 200 triệu trong nhà đem cho vợ cũ. Bây giờ đừng nói gì nữa. Ngày mai tôi và anh ra tòa làm thủ tục ly hôn”.

Vợ cũ bị bệnh tôi lén chuyển 200 triệu, tối về nhà thấy hành lý của vợ thì hối hận vô cùng - Ảnh 2.

Lúc đó Trung chỉ biết đứng ngây ngốc. Bản thân Trung cũng không biết mình đang nghĩ gì, anh ôm chầm lấy vợ, khóc lóc cầu xin: “Vợ, xin em hãy nghe anh giải thích. Chuyện này không phải như em nghĩ. Tháng trước bạn bè cũ tụ tập, thông qua họ anh mới biết cô ấy bị bệnh. Vì vậy, chỉ là… anh muốn giúp cô ấy một chút”.

Nhưng dù Trung có giải thích thế nào, vợ anh cũng không nghe. Cô ấy luôn cảm thấy anh và vợ cũ có chuyện mờ ám. Dù sao cũng từng là vợ chồng đầu ấp tay gối, nghe tin vợ cũ bị bệnh nặng, Trung cũng chỉ muốn giúp 1 tay. Nhưng chỉ vì chuyện này mà vợ hiện tại muốn ly hôn, có phải Trung đã làm sai?

***

Kỳ thật, nhiều người sẽ cảm thấy hành động của Trung với vợ cũ không sai, dù sao người phụ nữ đã từng cùng giường chung gối, quả thật nên giúp. Nhưng trước đó, anh nhất định phải thương lượng với người vợ hiện tai. Dù sao anh lấy tiền từ trong nhà ra giúp đỡ vợ cũ của mình, đây là tài sản chung trong hôn nhân, vợ anh cũng có quyền được biết và quyền chi phối.

Cho nên, dưới tình huống người vợ hiện tại tán đồng, anh có thể lựa chọn trợ giúp vợ cũ của mình, đương nhiên phải ở tình huống hoàn cảnh gia đình cho phép, còn nếu không, nhất định không nên tùy tiện.

Hồ Văn Cường hiện tại ra sao