Mở ngăn đồ lót của vợ, tôi sốc khi thấy thứ này, liệu có phải tôi không thể khiến vợ thỏa mãn?

Xem bài viết

Tôi 49 tuổi, vợ kém tôi 9 tuổi. Chúng tôi đã kết hôn mười mấy năm và có với nhau 2 đứa con. Chuyện chăn gối của hai vợ chồng bình thường, tháng 4-5 lần.

Vợ tôi ít khi chủ động đòi hỏi nhưng lần nào tôi muốn cô ấy cũng nhiệt tình hưởng ứng. Tôi tự đánh giá mình khá “mạnh” trong khoản chăn gối và hầu như lần nào gần gũi tôi cũng làm vợ “lên đỉnh”.

Vì chưa bao giờ để vợ phải thiếu thốn nên tôi rất sốc khi gần đây phát hiện trong hộc tủ quần áo của cô ấy có món “đồ chơi người lớn”. Lúc nhìn thấy thứ đó, tôi còn không tin vào mắt mình. (Vợ chồng tôi chung một tủ đồ, mỗi người một bên, cô ấy có một ngăn riêng đựng đồ lót và mấy món đồ phụ nữ, tôi vô tình mở ra để tìm xem đôi tất của mình có lạc ở đó không).

Tôi thực sự cảm thấy rất khó chịu và hơi hoang mang. Vợ tôi bình thường vốn ngoan hiền, chỉ biết đi làm và về chăm sóc con cái, ít khi nói chuyện “mặn”. Tôi không hiểu sao cô ấy lại dùng thứ ấy. Hay bấy lâu cô ấy không thỏa mãn với tôi mà không nói ra? Tôi có nên hỏi thẳng vợ không? Cảm giác thật bức bối. Phụ nữ sử dụng sextoy liệu có vấn đề gì?

(Độc giả Thế Vũ, Hà Nội) 

Bác sĩ nam khoa Nguyễn Bá Hưng trả lời:

Chào bạn,

Như vấn đề bạn đề cập, bạn vẫn nhận thấy mình khỏe và làm cho vợ mình thỏa mãn, đó dường như là điều đáng hãnh diện của nam giới chúng ta. Ở đây có thể có một số tình huống mà theo tôi bạn chưa cần quá lo xa.

Thứ nhất, việc món đồ chơi người lớn xuất hiện trong ngăn tủ đựng đồ cá nhân có thể lý do chỉ là vợ bạn đang tò mò tìm hiểu hay muốn làm mới “chuyện yêu” của vợ chồng nên đem về. Trong tình huống này, bạn không có gì phải lo lắng vì bản thân mỗi người chúng ta ai cũng sở hữu tính tò mò.

Thứ hai, tôi thấy bạn lo lắng vợ không thỏa mãn khi quan hệ với mình nên mới dùng thêm “đồ giả”. Theo tôi, không nên quan trọng hóa vấn đề ở đây bởi mỗi người khi tiếp nhận các kích thích đều có sự cảm nhận khác nhau. Thực tế, so với các kích thích tạo ra từ sextoy, có nhiều điểm “đồ thật” không thể làm được. Tuy nhiên, đồ vật này không thể thay thế cho “chú em” vì đồ thật hoạt động có cảm xúc, không phải như cái máy của đồ giả.

Những hoạt động máy móc thường tạo hứng thú mới lạ được một thời gian đầu, sau đó có thể cũng khiến người dùng chán. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, ngay cả “đồ thật” của chúng ta cũng vậy, nếu không được làm mới thì một ngày nào đó nó cũng gây nhàm chán và có thể dẫn tới những bỏ bê, nghi kỵ…

Thực tế, có rất nhiều tình huống có thể xảy ra và khó đoán biến được. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn không nên tự phỏng đoán và suy diễn. Cách tốt nhất là nên chia sẻ nhẹ nhàng, tế nhị với vợ để tìm hiểu vấn đề. Hãy quan tâm hỏi han để vợ sẵn sàng thổ lộ tâm tư.

Nếu bạn đời nói rằng cô ấy muốn dùng “đồ chơi” vì cảm thấy quan hệ thật chưa đủ, bạn có thể cố gắng tăng tần suất hoạt động để đáp ứng tốt hơn cho vợ. Trong trường hợp, nàng thấy tần suất “yêu” đã đủ nhưng lại chưa thỏa mãn vì lý do khác, cả hai cần trao đổi với nhau để tìm cách khắc phục.

Bạn tuyệt đối không nên tự suy diễn bởi việc đó có thể ảnh hưởng tới mối quan hệ cũng như đời sống chăn gối của vợ chồng, chứ không phải do sự có mặt của món “đồ chơi”. Tình dục là chuyện tế nhị, vợ chồng cần chia sẻ và thấu hiểu nhau mới có thể tháo gỡ vấn đề. Nếu không từ chuyện bé có thể xé ra to, thậm chí gây tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công trong cuộc sống!