Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản 2 doanh nghiệp 5 tỷ đồng

Xem bài viết

Hà Nội: Hết tiền tiêu xài, nhóm đối tượng rủ nhau đi cướp giật tài sản người đi đườngHà Nội: Hết tiền tiêu xài, nhóm đối tượng rủ nhau đi cướp giật tài sản người đi đường

GiadinhNet – Để có tiền ăn chơi, tiêu xài, 3 đối tượng trẻ tuổi đã lên kế hoạch để thực hiện những vụ cướp giật tài sản người đi đường trên các tuyến phố Hà Nội.

Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình (Hà Nội) vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Lương Sơn Tình (SN 1971, quê quán Lâm Đồng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, năm 2020, Lương Sơn Tình thuê khách sạn trên địa bàn quận Ba Đình và lấy cương vị là Tổng giám đốc Công ty Hợp Tấn Phát tung thông tin không đúng sự thật tới các doanh nghiệp khác là Công ty của Tình đã trúng thầu thi công công trình chỉnh trang sửa chữa và nâng cấp vỉa hè khu công nghiệp Samsung Phổ Yên với giá trị gói thầu hơn 241 tỷ đồng.

Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản 2 doanh nghiệp 5 tỷ đồng - Ảnh 2.

Đối tượng Lương Sơn Tình. Ảnh: CA

Công ty Hợp Tấn Phát muốn ký hợp đồng giao khoán thi công công trình trên với các Công ty khác, mỗi gói thi công giá trị tương ứng 50 tỷ đồng. Để được ký kết, các đơn vị phải đóng 5% giá trị gói thầu (tương ứng 2,5 tỷ đồng) bằng tiền mặt. Đến khi dự án khởi công, Tình sẽ trả lại số tiền trên cho các Công ty.

Với thủ đoạn trên, ngày 6/1/2021, Công ty Hợp Tấn Phát đã ký hợp đồng thi công với 02 công ty và nhận số tiền cọc là 5 tỷ đồng. Sau đó, dự án không được khởi công như đã hứa, Tình đã trả lại tổng số 300 triệu đồng cho 02 công ty trên và chiếm đoạt số tiền 4,7 tỷ đồng.

Lê Tùng Vân rời khỏi nơi cư trú