Hà Nội: Hết tiền tiêu xài, nhóm đối tượng rủ nhau đi cướp giật tài sản người đi đường

Xem bài viết

5 đối tượng đục tường trốn khỏi nhà tạm giam bị bắt giữ thế nào?5 đối tượng đục tường trốn khỏi nhà tạm giam bị bắt giữ thế nào?

GiadinhNet – Sau khi đục tường trốn khỏi nhà tạm giam ở Hưng Yên, 5 đối tượng đã trốn chạy gần 1.300km.

Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lã Xuân Duy Anh (SN 2004, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Nguyễn Đinh Hoàng Long (SN 2003) và Nguyễn Ninh Sơn (SN 2003) cùng ở quận Tây Hồ, Hà Nội) về tội “Cướp giật tài sản”.

Kết quả điều tra xác định, khoảng 11h ngày 30/5, Lã Xuân Duy Anh, Nguyễn Đinh Hoàng Long và Nguyễn Ninh Sơn ngồi chơi với nhau tại khu vực phố Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội. Do không có tiền tiêu xài, Duy Anh đã nói với Long và Sơn: “Giờ hết tiền rồi, đi giật điện thoại để bán lấy tiền đi chơi”, Long và Sơn đồng ý.

Các đối tượng phân chia nhiệm vụ: Duy Anh là người điều khiển xe máy chở Long và Sơn ngồi sau, đi lang thang các tuyến phố quan sát những người nữ giới vừa đi xe máy vừa sử dụng điện thoại. Khi xác định được mục tiêu, Duy Anh sẽ điều khiển xe máy áp sát để Long và Sơn ai thuận lợi thì giật điện thoại của các nạn nhân rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Khoảng 18h cùng ngày, Duy Anh điều khiển xe máy Honda Wave không gắn biển kiểm soát, chở Long và Sơn cùng đi lang thang các tuyến phố với mục đích tìm những người nữ giới sử dụng điện thoại sơ hở sẽ thực hiện hành vi cướp giật điện thoại. Gần 19h, khi cả ba đối tượng đi đến khu vực ngã tư Xã Đàn – Nam Đồng, hướng đi hầm Kim Liên thì Duy Anh phát hiện chị Hải điều khiển xe máy Honda Lead đi cùng chiều, ngồi sau xe là chị Hà đang dùng hai tay sử dụng chiếc điện thoại Iphone XS Max màu trắng.

Chân dung 3 đối tượng. Ảnh:CA

Lập tức, Duy Anh điều khiển xe máy áp sát, tại khu vực trước số 151 Xã Đàn, phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội, Long dùng tay trái giật chiếc điện thoại Iphone XS Max trên tay chị Hà nhưng nạn nhân giằng, giữ lại điện thoại được và tri hô “Cướp cướp”. Do bị tấn công bất ngờ, chị Hải và chị Hà bị mất tay lái ngã xuống đường. Trong khi đó, 3 đối tượng bỏ chạy theo hướng Xã Đàn, đi hầm Kim Liên, đến trước số 81 Xã Đàn thì Duy Anh và Sơn bị người dân bắt giữ, còn Long bỏ chạy bộ sang đối diện bên đường Xã Đàn. Sau đó, Cơ quan công an đã rà soát và triệu tập Long.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi của mình và cho biết trước đó, khoảng 16h ngày 30/5/2022 đã cùng nhau thực hiện thành công 1 vụ cướp giật 1 chiếc điện thoại Samsung màu xanh tại khu vực trước số 1A Vũ Tông Phan, phường Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Diễn biến dịch sốt xuất huyết trên khắp cả nước