Diễn viên Hữu Tín đối diện mức án nặng vì bị điều tra hai tội

Xem bài viết

Động thái của NSND Hồng Vân, bạn gái khi Hữu Tín bị phát hiện sử dụng ma túyĐộng thái của NSND Hồng Vân, bạn gái khi Hữu Tín bị phát hiện sử dụng ma túy

GiadinhNet – Diễn viên hài Hữu Tín bị phát hiện dùng ma túy đã khiến làng giải trí rúng động. Hiện tại, những người thân cận của anh đã có động thái phản ứng.

Ngày 14/6, Công an quận 8, TP.HCM cho hay, đang củng cố hồ sơ để xử lý đối với Trần Hữu Tín (tức diễn viên hài Hữu Tín, 35 tuổi) về 2 hành vi gồm: “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”.

Cùng bị điều tra về những hành vi này với diễn viên Hữu Tín còn có người bạn là Nguyễn Hoàng Phi (32 tuổi).

Ngoài ra, ít nhất 3 người cùng tham gia buổi bay lắc với Hữu Tín tại căn hộ chung cư bị lập hồ sơ xử lý hành chính.

Diễn viên Hữu Tín đối diện mức án nặng vì bị điều tra hai tội - Ảnh 2.

Diễn viên Hữu Tín tại thời điểm bị cơ quan công an bắt quả tang sử dụng ma tuý tại căn hộ chung cư. Ảnh: T.L

Nguồn thông tin cho hay, khi bị tạm giữ, Hữu Tín đã thừa nhận toàn bộ hành vi. Tín khai, do áp lực công việc, cuộc sống nên nam diễn viên thường tìm đến ma tuý.

Hữu Tín và bạn bè thường xuyên bay lắc ở quán bar tại trung tâm quận 1.

Về nguồn gốc những viên nén ma tuý, Hữu Tín khai cùng nhóm bạn mua tại quán bar thông qua một số người chưa rõ lai lịch.

Tàn cuộc vui ở quán bar, Hữu Tín cùng bạn kéo nhau về căn hộ tại chung cư Giai Việt, phường 5, quận 8 để tiếp tục bay lắc.

Về việc sử dụng ma tuý, Hữu Tín khai, bắt đầu ‘chơi’ tháng 4 đến nay.

Như đã thông tin, rạng sáng 11/6, lực lượng Công an quận 8 bất ngờ ập vào kiểm tra hành chính một căn hộ tại chung cư Giai Việt. Tại đây, công an phát hiện diễn viên hài Hữu Tín cùng 5 người khác có dấu hiệu tổ chức sử dụng ma tuý.

Qua test nhanh, công an xác định, diễn viên Hữu Tín cùng Nguyễn Hoàng Phi, Dương Ngọc Thái Huyền dương tính với chất ma tuý.

Tại phòng ngủ ở căn hộ, công an còn phát hiện 2 gói nylon chứa 11 viên nén, qua giám định là ma tuý và một đĩa sành chứa tinh thể màu trắng.

Diễn viên Hữu Tín đối diện mức án nặng vì bị điều tra hai tội - Ảnh 3.

Nghệ sỹ Hữu Tín. Ảnh: T.L

Liên quan đến vụ việc này, luật sư Nguyễn Đức Chánh (đoàn luật sư TP.HCM) cho rằng, Hữu Tín là người hoạt động nghệ thuật, xuất hiện nhiều trên sóng truyền hình, tạm coi là người của công chúng, nên có sự ảnh hưởng nhất định. Do đó, cơ quan pháp luật xác định hành vi của Hữu Tín đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì xử lý nghiêm để răn đe, phòng ngừa chung.

Về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” được quy định tại Điều 249 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Theo đó, người nào tàng trữ trái phép chất ma túy mà không nhằm mục đích mua bán, vận chuyển, sản xuất trái phép chất ma túy thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm nếu khối lượng Methamphetamine, Amphetamine, MDMA từ 0,1 gam đến dưới 05 gam…Phạm tội thuộc trường hợp Methamphetamine, Amphetamine, MDMA có khối lượng từ 05 gam đến dưới 30 gam thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm…

Còn về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” được quy định tại Điều 255 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Theo đó, người nào tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy dưới bất kỳ hình thức nào, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm. Phạm tội thuộc trường hợp “Phạm tội 02 lần trở lên” hoặc “Đối với 02 người trở lên”….thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm.

Tin sáng 14/6: Diễn biến mới vụ diễn viên Hữu Tín dùng ma túy; hàng xóm đánh nhau do chó thả rông, một người nguy kịchTin sáng 14/6: Diễn biến mới vụ diễn viên Hữu Tín dùng ma túy; hàng xóm đánh nhau do chó thả rông, một người nguy kịch

GiadinhNet – Sau khi bay lắc cùng bạn bè ở quán bar, Tín mang ma túy còn thừa về căn hộ ở quận 8 để sử dụng; trên mạng xã hội đang xôn xao clip 2 gia đình đánh nhau đến nhập viện chỉ vì con chó thả rông…