Ngày mai, xử sơ thẩm lần 2 tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không

Xem bài viết

Dự kiến ngày mai (12-7), TAND quận Phú Nhuận (TP.HCM) sẽ xét xử sơ thẩm lần hai đối với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong, tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không thương tật 79% và gây tử vong cho ông Lê Mạnh Thường (64 tuổi, ngụ Q.12, người chạy GrabBike) về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Ngày mai, xử sơ thẩm lần 2 tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không - Ảnh 1.

Bị cáo Phong tại phiên tòa sơ thẩm tháng 12-2020.

Theo cáo trạng, khoảng 5 giờ 27 phút ngày 30 -1-2020, Phong lái xe Mercedes đi từ đường Hồng Hà (quận Tân Bình) đến ngã tư Hoàng Minh Giám (quận Phú Nhuận).

Khi lái xe đến trước địa chỉ 123 Hồng Hà do phóng nhanh, Phong đã lao xe sang làn đường chiều ngược lại, tông trực diện vào xe máy do ông Thường điều khiển. Hậu quả, ông Thường tử vong và nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường (ngồi sau xe ông Thường) bị thương tật vĩnh viễn 79%.

Kết luận điều tra cho thấy, Phong không có giấy phép lái xe theo quy định, điều khiển xe trong tình trạng sử dụng chất ma túy, lưu thông không đúng phần đường quy định, lưu thông với 84 km/giờ (chạy quá tốc độ).

Trong phiên tòa xét xử sơ thẩm lần thứ nhất vào ngày 16-12-2020, TAND quận Phú Nhuận tuyên phạt bị cáo Phong bảy năm sáu tháng tù về tội danh trên. HĐXX buộc Phong bồi thường hơn 1,4 tỉ đồng cho chị Hường, 477 triệu đồng cho người đại diện hợp pháp của ông Thường.

Tuy nhiên, tòa sơ thẩm bác yêu cầu kê biên tài sản mà Phong đã chuyển nhượng cho mẹ với nhận định bị hại có thể yêu cầu tuyên bố giao dịch dân sự của Phong và mẹ là vô hiệu, sau đó đề nghị kê biên các tài sản thuộc quyền sở hữu của bị cáo để đảm bảo việc thi hành án.

Bà Trần Hoàng Họa Mi (mẹ ruột Phong) đã tự nguyện bồi thường thiệt hại, khắc phục một phần hậu quả cho bị hại Hường và người thân ông Thường mỗi người 60 triệu đồng.

Không đồng tình, hai bị hại kháng cáo, đề nghị tăng hình phạt, đồng thời buộc hai công ty cho thuê xe liên đới bồi thường thiệt hại do có lỗi trong việc giao xe cho Phong sử dụng gây tai nạn.

Ngày 22-4-2021, TAND TP.HCM xét xử phúc thẩm, tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm để làm rõ một số vấn đề. Trong đó, HĐXX nêu cần làm rõ vấn đề căn hộ mà bị cáo Phong khai đã ký chuyển nhượng hợp đồng mua bán sang tên cho mẹ trong thời gian tạm giam, là tài sản của ai, để đảm bảo việc bồi thường trong vụ án.

Trước khi xét xử sơ thẩm lần hai, ngày 14-2-2022, Cơ quan điều tra Công an quận Phú Nhuận đã ra lệnh kê biên đối với căn hộ nêu trên là tài sản của Phong để đảm bảo trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho các bị hại.

Một phụ nữ bị chém tử vong vì ngó vào nhà hàng xóm đang cãi nhauMột phụ nữ bị chém tử vong vì ngó vào nhà hàng xóm đang cãi nhau

GiadinhNet – Đang cãi nhau với vợ thì thấy hàng xóm đứng ngoài cổng nhìn vào, Thanh cầm dao ra chém nạn nhân tử vong tại chỗ.