Về nhà bạn mới quen, “nữ quái” tranh thủ trộm cắp

Xem bài viết

Ngày 11/7, Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết đã khởi tố và tạm giam bị can Ngô Thị Hằng (SN 1985; trú tại tổ 14, phường Văn Đẩu, quận Kiến An, TP Hải Phòng) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, ngày 6/5 anh A (SN 1983; quốc tịch Nhật Bản, hiện trú tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình) đến Công an phường Ngọc Khánh trình báo về việc bị mất trộm tài sản.

Anh A cho biết  khoảng 21h30′ ngày 1/5/2022, anh đến ăn uống tại quán Kotetsu (Địa chỉ: số 28, ngõ 49 Linh Lang, phường Cống Vị, Ba Đình).

Tại đây, khi đang ngồi ăn thì có một người phụ nữ đến mời anh uống rượu. Đến 23h17′ cùng ngày, người phụ nữ này nói muốn về phòng anh Keita uống rượu tiếp và cả hai đồng ý.

Khoảng 23h57′ cùng ngày, do quá say nên anh này ngủ quên. Đến sáng hôm sau khi tỉnh dậy, anh A phát hiện bị mất trộm tổng số tiền 62 triệu đồng.

Về nhà bạn mới quen,

Đối tượng Hằng ( ảnh tư liệu)

Ngày 26/6, Ngô Thị Hằng đã đến Công an quận Ba Đình đầu thú và khai nhận, khoảng 21h30′ ngày 1/5, Hằng đi một mình vào quán Nhật Bản tại phố Linh Lang ngồi ăn một mình, sau đó có mời rượu một số khách người Nhật trong đó có anh A.

Đến khoảng 23h cùng ngày, Hằng thanh toán tiền rượu cho các khách Nhật ăn cùng rồi ra về. Thấy Hằng thanh toán tiền cho mình, ông A đáp lễ đi theo ra vẫy taxi cho Hằng.

Khi ra đến cửa quán, A chủ động rủ Hằng về nhà uống rượu. Trong khi uống rượu tại căn hộ của anh A, người đàn ông này ngỏ ý cho Hằng ở lại qua đêm, tuy nhiên Hằng không đồng ý. Anh A có lấy một cọc tiền mệnh giá 500.000đ và rút ra 20 tờ (10 triệu đồng) đưa cho Hằng làm quà tặng.

Sau đó, Hằng và anh A tiếp tục ra bàn ăn tại phòng khách ngồi uống rượu, anh A mang theo số tiền còn lại để trên mặt bàn. Đến khoảng 3h30′ cùng ngày, thấy anh A không còn tỉnh táo, đối tượng liền trộm cắp số tiền còn lại người đàn ông này để trên mặt bàn rồi ra về.

Sau khi tẩu thoát, Hằng kiểm đếm xác định số tiền trộm cắp được là 38 triệu đồng.