Nghệ An: Thủ đoạn của “nữ quái” điều hành đường dây đánh bạc hơn 100 tỷ đồng

Xem bài viết

Ngày 27/12, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, vừa phối hợp Công an huyện Nghi Lộc triệt phá thành công ổ nhóm đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn tại TP Vinh và các huyện lân cận. Cơ quan chức năng bắt 10 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan, bước đầu làm rõ số tiền đánh bạc hơn 100 tỉ đồng.

Nghệ An: Thủ đoạn của

Các đối tượng bị bắt giữ.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Nghệ An) phát hiện một ổ nhóm đối tượng đánh bạc bằng hình thức mua số lô, số đề quy mô lớn, với sự tham gia của các đối tượng ở nhiều địa phương (tập trung tại TP Vinh và huyện Nghi Lộc) do Đinh Thị Chung (SN 1968, trú tại phường Đông Vĩnh, TP Vinh cầm đầu.

Chung là đối tượng đã có 02 tiền án về tội đánh bạc. “Dưới trướng” của Chung còn có 9 trợ thủ đắc lực là các đại lý cấp 1, cấp 2 thực hiện các nhiệm vụ nhận số lô, số đề rồi chuyển lên cho Chung quản lý. Mõi ngày số tiền giao dịch đánh bạc giao động từ 800 triệu đến 1,7 tỷ đồng.

Nghệ An: Thủ đoạn của

Đối tượng cầm đầu đường dây Đinh Thị Chung.

Sau thời gian theo dõi, xác định có đủ căn cứ phá án, từ ngày 15-20/12, cơ quan chức năng triển khai đồng loạt 10 tổ công tác để tiến hành bắt, khám xét đồng loạt nơi ở của 10 đối tượng tại TP Vinh và huyện Nghi Lộc thu giữ 14 điện thoại di động và nhiều tang vật có liên quan. Cơ quan chức năng cũng tiến hành phong tỏa 5 tài khoản ngân hàng của các đối tượng.

Quá trình điều tra, bước đầu cơ quan chức năng xác định, để điều hành đường dây đánh bạc Đinh Thị Chung đã chỉ đạo các đại lý cấp dưới của mình lập các tài khoản Telegram, Zalo bằng các sim rác rồi nhận, chuyển bảng lô, đề từ người chơi lên cho Chung để tính toán và chi thắng, thua.

Trong thời gian nhận bảng, tính toán kết quả lô đề, đối tượng thường ở trong các căn nhà kiên cố, thiết kế theo kiểu “chuồng cọp” có nhiều lớp cửa sắt, lắp đặt hệ thống camera giám sát, thường xuyên thay đổi số điện thoại, thay đổi thời gian và phương thức thanh toán nhằm đối phó với lực lượng chức năng.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, số tiền các đối tượng sử dụng để đánh bạc đến thời điểm bị bắt giữ là hơn 110 tỷ đồng. Chỉ riêng trong ngày bị bắt giữ cơ quan Công an đã chứng minh được các đối tượng sử dụng số tiền hơn 900 triệu đồng để đánh bạc.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

Triệt phá tụ điểm đánh bạc tại vùng biên Quảng TrịTriệt phá tụ điểm đánh bạc tại vùng biên Quảng Trị

GĐXH – Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá tụ điểm đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa, tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa.

Thông tin mới vụ người bán bún đổ thức ăn thừa vào nồi nước dùng ở Khánh Hòa