Nghi vấn do mâu thuẫn, người đàn ông nửa đêm nổ súng bắn vào nhà hàng xóm

Xem bài viết

Thông tin cho PV, đại diện Công an TP. Hải Phòng cho biết, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra nhóm côn đồ nổ súng vào nhà dân xảy ra tại xã Nam Hưng, huyện Tiên Lãng trong đêm qua và bắn một người trọng thương.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 21h đêm qua (8/8), Nguyễn Bá Trọng (tức Trọng Phồn, trú tại xóm 4, xã Nam Hưng, huyện Tiên Lãng) cùng một người khác bất ngờ nổ súng vào nhà ông Nguyễn Bá Phúc (hàng xóm với Trọng). Phát hiện có tiếng súng, con trai ông Phúc gọi điện cho một người họ hàng sang hỗ trợ xem ai bắn vào nhà mình.

Nghi vấn do mâu thuẫn, người đàn ông nửa đêm nổ súng bắn vào nhà hàng xóm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, khi người họ hàng này đến gần nhà ông Phúc, bất ngờ bị Trọng bắn 1 phát súng vào bụng. Ngay sau đó, nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng và sáng nay được chuyển lên Hà Nội.

Nhận được tin báo, chính quyền sở tại nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra sự việc, báo cáo về Công an huyện Tiên Lãng và đơn vị nghiệp vụ Công an TP. Hải Phòng cùng cơ quan chức năng tiến hành công tác khám nghiệm, lấy lời khai của những người liên quan, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngay trong đêm qua, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hải Phòng tiến hành bắt giữ khẩn cấp 5 nghi can, trong đó có Nguyễn Bá Trọng để lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra.

Cũng theo cơ quan chức năng, nguyên nhân ban đầu xảy ra vụ nổ súng nói trên là do mâu thuẫn cá nhân giữa Trọng và gia đình ông Phúc. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Tiên Lãng phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hải Phòng tiếp tục điều tra làm rõ.