Ngồi nhậu, bị bạn “tri kỷ” trộm mất 20 triệu đồng

Xem bài viết

Chiều 6-6, Công an xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết vừa điều tra, truy xét và làm rõ đối tượng Phan Xuân Lâm (SN 1976; ngụ xã Xuân Ninh) – người gây ra vụ trộm cắp tài sản tại một quán nhậu trên địa bàn.

Ngồi nhậu, bị bạn tri kỷ trộm mất 20 triệu đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Phan Xuân Lâm cùng tang vật vụ trộm

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 ngày 5-6, gia đình ông Nguyễn Hạ (ngụ thôn Xuân Dục 4, xã Xuân Ninh) cùng với Phan Xuân Lâm và Nguyễn Hữu Sơn tổ chức ăn nhậu tại quán ở thôn Xuân Dục 4.

Ngồi nhậu một lúc, ông Hạ tá hỏa khi phát hiện 20 triệu đồng tiền mặt mà mình để trên bàn nhậu “không cánh mà bay”. Ông Hạ có hỏi từng người, trong đó có Phan Xuân Lâm nhưng người bạn này từ chối và nói không biết.

Sau đó, ông Hạ đã trình báo sự việc bị mất trộm với Công an xã Xuân Ninh. Tiếp nhận tin báo, công an địa phương này đã tiến hành điều tra, truy xét và xác định Phan Xuân Lâm chính là đối tượng gây ra vụ trộm cắp nói trên.

Bước đầu, Lâm phủ nhận nhưng bằng nghiệp vụ, chứng cứ, tang vật thu thập được đã khiến đối tượng cúi đầu nhận tội. Lực lượng chức năng cũng đã thu giữ được số tiền mặt mà Lâm đem cất giấu ở sau vườn nhà là 14,5 triệu đồng trong số 20 triệu đã bị mất.

Hiện Công an xã Xuân Ninh đã lập hồ sơ ban đầu và bàn giao cho Công an huyện Quảng Ninh tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Nam sinh lớp 12 đi xe máy bị bạn cùng trường đạp ngã dẫn tới tử vongNam sinh lớp 12 đi xe máy bị bạn cùng trường đạp ngã dẫn tới tử vong

Do mâu thuẫn, Đặng Xuân G. ở Hà Nam đã bị nhóm bạn cùng trường chặn đánh, đạp ngã xuống đường khi đang điều khiển xe máy khiến nam sinh lớp 12 phù não, tử vong sau đó.

Bộ Y tế đề xuất thay V2K cho 5K