Nguyên kế toán UBND xã  bị bắt vì thu tiền của dân sai mục đích

Xem bài viết

Ngày 8/6, Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đinh Hồng Anh (SN 1981, công chức Liên đoàn lao động huyện Quỳ Hợp, nguyên là kế toán UBND xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp giai đoạn 2013 – 2020) về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Thu tiền sai của dân, nguyên kế toán bị bắt  - Ảnh 1.

Đối tượng Đinh Hồng Anh.

Trước đó, Công an huyện Quỳ Hợp phát hiện dự án nhà văn hóa xóm Mó và xóm Đột Tân thuộc Chương trình 135 do UBND xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp làm chủ đầu tư có dấu hiệu tội phạm.

Theo kết quả điều tra của cơ quan Công an, trong thời gian từ năm 2014 đến năm 2015 lợi dụng việc triển khai Chương trình phát triển kinh tế – xã hội các xã đặc biệt khó khăn miền núi và vùng sâu, vùng xa (Chương trình 135) của Chính phủ tại xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, đối tượng Đinh Hồng Anh với vai trò là kế toán, đã tiến hành thu tiền của người dân ở xóm Mó và xóm Đột Tân với lí do là để xây dựng nhà văn hóa xóm.

Tuy nhiên, 2 công trình nói trên là dự án được thanh toán từ nguồn vốn 135 của Chính phủ. Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Tân cũng không có chủ trương thu tiền của người dân.

Toàn bộ số tiền 235 triệu đồng thu được của người dân, Đinh Hồng Anh đã không nộp vào ngân sách Nhà nước mà sử dụng để tiêu xài cá nhân.

Hiện, vụ án đang được Công an huyện Quỳ Hợp tiếp tục điều tra, làm rõ theo đúng quy định.

Gia Lai: Bắt tạm giam nguyên cán bộ kế toán Sở Nội vụGia Lai: Bắt tạm giam nguyên cán bộ kế toán Sở Nội vụ

Nguyên kế toán Sở Nội vụ Gia Lai chiếm đoạt tiền ngân sách rồi nghỉ việc. Sau nhiều năm điều tra, cơ quan chức năng đã khởi tố và bắt tạm giam.

Bắt giữ -kẻ biến thái- liên tục sàm sỡ ngực cô gái đi đường – Báo Người lao động