Tài xế Grab bắt tay kẻ lừa đảo, mua bán trái phép hàng loạt tài khoản ngân hàng

Xem bài viết

Tối 13/7, Cơ quan Cảnh sát Điều tra CATP Đà Nẵng cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Hào (24 tuổi, trú phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) về hành vi “Mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng của người khác”.

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2020, quá trình hành nghề xe máy công nghệ, Hào quen với một phụ nữ nhưng không biết rõ lai lịch. Sau đó, phụ nữ này liên lạc với Hào qua mạng xã hội, cho biết đang cần có nhiều tài khoản ngân hàng để giao dịch tiền từ trò chơi điện tử, nhờ Hào giúp đăng ký mở tài khoản và mua các tài khoản khác.

Dù biết việc này là vi phạm pháp luật nhưng vì muốn có tiền tiêu xài, Hào đồng ý và tìm thêm người đăng ký mở tài khoản, mua sim điện thoại để đăng ký dịch vụ Internet banking.

Tài xế Grab bắt tay kẻ lừa đảo, mua bán trái phép hàng loạt tài khoản ngân hàng - Ảnh 1.

Cơ quan công an khởi tố Trần Văn Hào.

Cho đến thời điểm bị phát hiện, Hào đã tự mở và mua 57 tài khoản ngân hàng của hàng chục người khác với giá 1 triệu đồng/tài khoản. Toàn bộ thẻ ngân hàng và sim điện thoại được Hào chuyển cho người phụ nữ nói trên để lấy tiền.

Ngoài số tiền thu được từ bán 57 tài khoản ngân hàng, mỗi tháng Hào còn được người phụ nữ này chuyển thêm 1 triệu đồng “bồi dưỡng”. Tổng số tiền được nhận là hơn 166 triệu đồng, Hào khai đã tiêu xài hết.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng điều tra, xác định trong số tài khoản được Hào đăng ký mở, mua bán có nhiều tài khoản được người phụ nữ dùng để nhận tiền lừa đảo chiếm đoạt của các bị hại trên địa bàn thành phố và một số tỉnh lân cận.

Ước tính ban đầu, tổng số tiền đối tượng lừa đảo giao dịch qua những tài khoản do Hào mua, mở là gần 700 triệu đồng.

Hiện vụ việc được chuyển cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng tiếp tục thụ lý điều tra, xử lý theo quy định.