TP HCM: Xưng là cựu học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai để lừa đảo

Xem bài viết

Ngày 27-6, Công an quận 3 (TP HCM) cho biết đang mở rộng điều tra, xử lý Nguyễn Vũ Kim Linh (SN 1981, ngụ quận 4, TP HCM) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, em Đ.B.H. (SN 2008, ngụ quận 3) đạp xe đi học trên đường Trường Sa, quận 3 thì bất ngờ Linh chạy xe máy đuổi theo hỏi: “Gần đây có chỗ điện thoại công cộng nào không?”.

Em H. liền trả lời là “không biết” thì người phụ nữ khóc lóc kể rằng mẹ ruột bị tai nạn giao thông đang nằm bệnh viện cấp cứu và mượn điện thoại để báo về nhà cho gia đình. Em H. không cho mượn điện thoại thì Linh hỏi mượn tiền. 

TP HCM: Xưng là cựu học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai để lừa đảo - Ảnh 1.

Nguyễn Vũ Kim Linh

Linh tự giới thiệu mình là Phạm Thị Vân Anh, từng học ở Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3) để làm thân. 

Em H. thấy phiền nên cho Linh 100.000 đồng. 

Sau đó, Linh dẫn em H. vào nhà thờ gần đó rồi thề thốt nếu giúp đỡ hoàn cảnh thì sẽ trả lại tiền. Em H. tiếp tục lấy thêm 180.000 đồng đưa ra. Tuy nhiên, người phụ nữ tiếp tục than không đủ đóng viện phí và yêu cầu giúp thêm.

Em H. dẫn Linh về gần nhà rồi vào nhà lấy máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại đưa cho Linh. 

Linh nói em H. đi cùng đến bệnh viện thì được đồng ý. Khi tới cổng Bệnh viện An Sinh số 10 Trần Huy Liệu, quận Phú Nhuận thì dừng lại.

TP HCM: Xưng là cựu học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai để lừa đảo - Ảnh 2.

Tài sản Linh lừa chiếm đoạt

Linh nói với em H. rằng số tài sản này không đủ tiền nên em H. nhớ ra nhà còn một máy tính xách tay nữa nên về lấy đưa thêm.

Sau khi nhận hết các tài sản xong, người này nói do bệnh viện ở Quận 2 rất xa và yêu cầu H. về nhà đợi, hẹn chiều sẽ trả lại tài sản và tiền. Em H. về nhà đợi Linh nhưng không thấy Linh đến trả tài sản nên kể cho gia đình nghe. 

Tài sản bị lừa mất vào khoảng 60 triệu đồng. Tiếp nhận thông tin, Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận 3 đã nhanh chóng xác định Linh là thủ phạm nên truy bắt.

Tại cơ quan điều tra, Linh thừa nhận hành vi và cho biết cuộc sống khó khăn, nuôi con ăn học nên làm liều. Tuy nhiên, Linh cũng thừa nhận từng có hai tiền án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Công an nghi ngờ có thể còn có nạn nhân khác nên phát thông báo ai biết thông tin hoặc là nạn nhân của Linh thì trình báo cho Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận 3, qua số cán bộ phụ trách Nguyễn Hải Lâm, 0983798939.

Nghe điện thoại của kẻ giả mạo công an, người đàn ông bị lừa 500 triệu đồngNghe điện thoại của kẻ giả mạo công an, người đàn ông bị lừa 500 triệu đồng

GiadinhNet – Với thủ đoạn tinh vi, đối tượng đã yêu cầu nạn nhân chuyển tiền để phục vụ công tác điều tra.