Vén màn tội ác của 2 cha con giết người trên biển rồi ngụy tạo hiện trường giả

Xem bài viết

Hai cha con đánh người tử vong rồi ngụy tạo tai nạnHai cha con đánh người tử vong rồi ngụy tạo tai nạn

GiadinhNet – Do mẫu thuẫn trên biển, 2 cha con đã đánh chết nạn nhân sau đó ngụy tạo một vụ tai nạn giao thông trên biển.

Ngày 30/5, người dân xã Yên Hòa bàng hoàng khi phát hiện ông Trần Vĩnh Thức tử vong trong chiếc thuyền thúng. Làng quê vốn yên bình nay bỗng xôn xao, mọi người ai cũng thương tiếc cho cái chết của ông Thức bởi nạn nhân là người sống hiền lành, không mất lòng ai.

Vén màn tội ác của 2 cha con giết người trên biển rồi ngụy tạo hiện trường giả - Ảnh 2.

Chiếc thuyền thúng chở thi thể ông Thức vào bờ.

Từ lời kể của ông Nguyễn Văn Pháp, trú tại xã Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên (người đã trực tiếp dùng thuyền thúng chở thi thể ông Thức từ ngoài biển vào đất liền) thì do va chạm tàu thuyền, ông Thức bị rơi xuống biển và ngạt nước dẫn đến tử vong.

Dù lúc xảy ra sự việc, trên thuyền ông Pháp còn có con trai là Nguyễn Văn Đức, nhưng vì diễn ra quá nhanh nên khi vớt được ông Thức lên thì ông đã tím tái, ngưng thở.

Mọi chuyện đến quá bất ngờ, trong lúc bối rối nên người thân của ông Thức cũng chỉ biết cảm ơn đến gia đình ông Nguyễn Văn Pháp. Sau đó báo cáo sự việc đến Đồn biên Phòng Thiên Cầm để nắm tình hình theo quy định, rồi đưa thi thể nạn nhân về để làm thủ tục mai táng.

Ngay trong ngày, hồ sơ đã được bàn giao cho Công an huyện Cẩm Xuyên để tiến hành điều tra theo thẩm quyền. Vụ việc tưởng chừng như chỉ khép lại và cái chết của nạn nhân sẽ rơi vào quên lãng như một vụ tai nạn giao thông đơn thuần.

Vén màn tội ác của 2 cha con giết người trên biển rồi ngụy tạo hiện trường giả - Ảnh 4.

Người dân bàng hoàng, thương xót cho cái chết của ông Thức.

Tiến hành rà soát, làm việc với hơn 100 tàu thuyền di chuyển trên biển vào thời điểm trưa 30/5, các chủ thuyền này cũng chỉ khẳng định đã gặp thuyền của cha con ông Pháp và thuyền nạn nhân đi đánh cá trên biển, ngoài ra không có thêm thông tin nào khác. Trong khi đó, lời khai nhận của hai cha con Nguyễn Văn Pháp và Nguyễn Văn Đức không có một kẽ hở, rất nhiều giả thuyết đã được đặt ra khiến tổ làm án phải tính toán và xác minh hết sức thận trọng.

Trong những ngày đầu làm việc với công an, hai cha con ông Pháp đều khẳng định vụ việc là do tai nạn, ngoài ra hỏi gì cả hai đều trả lời “không biết”. Sau nhiều ngày kiên trì lần tìm sự thật từ những manh mối nhỏ nhất, với sự bền bỉ và cả những trăn trở khi vụ án vẫn còn quá nhiều uẩn khúc, các điều tra viên đã bắt đầu phát hiện một số điểm bất thường trong vụ án.

Áp dụng đồng bộ các chiến thuật, biện pháp nghiệp vụ cùng với kết hợp kết quả ứng dụng khoa học công nghệ, khoa học hình sự, sau 15 ngày miệt mài vào cuộc điều tra, Cơ quan điều tra đã có căn cứ để xác định những lời khai báo của hai cha con ông Pháp là gian dối và đây là một vụ án mạng chứ không phải tai nạn thông thường dẫn đến chết người. Hung thủ gây ra cái chết cho nạn nhân trên biển, sau đó ngụy tạo thành một vụ tai nạn giao thông để che giấu hành vi tội ác.

Vén màn tội ác của 2 cha con giết người trên biển rồi ngụy tạo hiện trường giả - Ảnh 5.

Nguyễn Văn Pháp và Nguyễn Văn Đức tại CQĐT.

Theo lời khai của hai cha con ông Pháp, khoảng 14h ngày 30/5, khi đang đánh cá trên vùng biển xã Yên Hòa, huyện Cẩm Xuyên thì thuyền vướng vào lưới đánh cá của ông Thức. Hai bên xảy ra mâu thuẫn, to tiếng. Tức giận vì bị chửi mắng, ông Pháp lái thuyền lao tới đâm thẳng vào thuyền ông Thức khiến người này gục xuống mạn thuyền.

Tiếp đó, hai cha con ông Pháp dùng mái chèo đánh nhiều phát vào người của ông Thức khiến nạn nhân rơi xuống biển. Khoảng hai phút sau, thấy nạn nhân đã tử vong, nổi lên mặt trước, cha con Pháp kéo thi thể lên thuyền thúng đưa vào bờ biển xã Yên Hòa, trùm bạt cỡ lớn lại rồi bỏ đi.

Để che giấu hành vi phạm tội của mình, cha con ông Pháp đã bàn bạc, thống nhất việc ông Thức bị chết là do tai nạn giao thông trên biển.

Đến khi người dân phát hiện sự việc, trình báo lực lượng biên phòng và cơ quan công an và thấy hàng trăm người dân tụ tập, bàn tán về vụ việc nên Pháp đến cơ quan chức năng trình báo theo hướng là một vụ va chạm tai nạn giao thông thông thường. Tuy nhiên, màn kịch tinh vi này đã bị lực lượng chức năng vạch trần.

Công an Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với hai cha con Nguyễn Văn Pháp, Nguyễn Văn Đức để điều tra về hành vi giết người.