Vợ ngoại tình, chồng lãnh án tù

Xem bài viết

Ngày 7/6, TAND TP.HCM mở phiên xét xử trực tuyến đối với bị cáo Khổng Minh T.(38 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) về tội “hủy hoại tài sản”.

Theo đó, đầu cầu tại TAND TP.HCM gồm có HĐXX, đại diện VKS, luật sư và bị hại cùng những người liên quan còn đầu cầu tại Trại giam T30 (Củ Chi) là bị cáo T.

Theo truy tố, khoảng 9h ngày 13/10/2021, T. chạy xe gắn máy vào phường Phú Thuận (quận 7, TP.HCM) để uống cà phê. Tuy nhiên, do đang trong giai đoạn dịch bệnh, không có quán nào mở cửa nênToàn quay về công ty ở phường Tân Thuận Tây (quận 7).

Khi đi tới khu dân cư Jamona (phường Phú Thuận), T. phát hiện thấy chiếc xe ô tô của anh Trần Anh Đức đang đậu tại đây. Anh Đức là cấp trên và từng có mối quan hệ bất chính với chị Thái Thiên Thanh (vợ T.), dù nhiều lần T. ngăn cản và khuyên nhủ nhưng vợ không nghe, thậm chí chị Thanh còn làm đơn ly hôn, trao hết 2 con cho T. nuôi. Vì thương con nên T. nhiều lần níu kéo, không chịu ký vào đơn ly hôn.

Vợ ngoại tình, chồng lãnh án tù - Ảnh 1.

Phiên tòa được xét xử trực tuyến

Một thời gian sau T. phát hiện thấy chị Thanh thường xuyên buồn bã nên đã tìm hiểu thì được biết anh Đức đã bỏ chị Thanh và chuẩn bị cưới vợ.

Lúc nhìn thấy chiếc xe, cơn ghen trỗi dậy, T. nảy sinh ý định đốt chiếc xe  của anh Đức.

Đến khoảng 12h15 cùng ngày, sau khi mua 2 lít xăng, T. quay lại chỗ đậu xe, đổ xăng xuống dưới gầm xe chỗ bình nhiên liệu rồi châm lửa đốt. Thấy ngọn lửa bùng lên dữ dội, T. hoảng hốt chạy khỏi hiện trường.

Ngọn lửa từ chiếc xe anh Đức bùng quá mạnh nên cháy lan sang, thiêu rụi luôn chiếc xe của chị Cao Thị Hồng Tươi đậu gần đó.

Theo kết luận giám định, tổng thiệt hại của hai chiếc xe ô tô là hơn 1 tỷ đồng.

Tại phiên tòa, T. khai, do tức giận việc chị Thanh và anh Đức qua lại với nhau nên trong đầu chỉ nghĩ tới việc trả thù mà không nghĩ được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, sai trái.

“Sau khi đốt xe của anh Đức, cả đêm bị cáo không ngủ được, bị cáo rất hối hận nhưng không biết làm thế nào để chuộc lại lỗi lầm”, T. hối hận nói.

Sau khi con trai gây họa, cha mẹ T. đã phải gom góp, vay mượn rồi chủ động tìm các bị hại để khắc phục toàn bộ hậu quả. Vì vậy, cả anh Đức và chị Tươi đã làm đơn bãi nại cho Đức.

Xin HĐXX được nói vài lời với con trai, cha T. nấc nghẹn nhắn nhủ, “Con cố gắng cải tạo tốt để hàng năm được Nhà nước xem xét giảm án, sớm trở về chăm sóc 2 đứa con của con, vợ con bỏ đi rồi”.

Được nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án, T. mong HĐXX xem xét cho bị cáo mức án thấp nhất có thể để bị cáo sớm trở về chăm sóc, cha mẹ, con cái.

Do bị cáo phạm tội lần đầu, gia đình có công với cách mạng, chủ động khắc phục hậu quả. Vì vậy, sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 5 năm tù.

Ngồi nhậu, bị bạn 'tri kỷ' trộm mất 20 triệu đồngNgồi nhậu, bị bạn “tri kỷ” trộm mất 20 triệu đồng

Trong lúc đang ngồi nhậu, thấy bạn có nhiều tiền để trên bàn, đối tượng đã nảy sinh lòng tham và trộm 20 triệu đồng của bạn nhậu.

Hồ Văn Cường hiện tại ra sao

Thanh Phương