Bế giảng khóa Tiếng Việt đầu tiên cho người dân Venezuela

Xem bài viết

Bế giảng khóa Tiếng Việt đầu tiên cho người dân VenezuelaCác học viên tham gia khóa học tiếng Việt do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela ngày 30/6 đã tổ chức lễ bế giảng khóa học tiếng Việt cơ bản cho người dân Venezuela.

Lễ bế giảng có sự tham gia của Đại sứ Lê Viết Duyên, Chủ tịch Hội Hữu nghị Venezuela-Việt Nam (CAVV) Carolus Wimmer, cùng hơn 30 học viên đến từ các bộ, ngành, trường đại học, cơ quan truyền thông, báo chí của Venezuela.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lê Viết Duyên đánh giá cao sự nỗ lực, tinh thần nhiệt huyết của các học viên trong 3 tháng qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19, khác biệt về ngôn ngữ và bận công việc chuyên môn, nhưng vẫn đến lớp đầy đủ, nghiêm túc hoàn thành khóa học với kết quả tốt.

Đại sứ cho rằng tiếng Việt mang trong mình bản sắc và nét đẹp văn hóa, thể hiện bề dày lịch sử, văn hiến Việt Nam. Chính vì vậy, mỗi chữ, mỗi câu tiếng Việt mà các học viên đã học và thành thạo sẽ là một nấc thang đưa nhân dân Venezuela đến gần hơn với Việt Nam, cũng như góp phần nâng quan hệ hữu nghị truyền thống anh em giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam và Venezuela lên một tầm cao mới.

[Trường trung học Hàn Quốc đưa tiếng Việt vào mô hình hướng nghiệp]

Đại sứ Lê Viết Duyên khẳng định cơ quan đại diện Việt Nam tại Venezuela sẽ tiếp tục tạo điều kiện tổ chức thêm các lớp tiếng Việt theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, góp phần giúp các học viên tìm hiểu thêm về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam, trở thành hạt nhân nòng cốt trong quá trình tăng cường mối quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân giữa Venezuela và Việt Nam.

Về phần mình, Chủ tịch CAVV Carolus Wimmer đã cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của Đại sứ Lê Viết Duyên và các giáo viên trong suốt khóa học; hy vọng rằng Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela sẽ tiếp tục duy trì không chỉ các khóa học tiếng Việt, mà còn tổ chức các lớp học về văn hóa, ẩm thực, góp phần đưa đất nước Việt Nam tươi đẹp đến gần hơn với nhân dân Venezuela.

Nhân dịp này, Đại sứ Lê Viết Duyên đã trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học tiếng Việt cơ bản cho các học viên.

Chia sẻ tại buổi lễ, các học viên tỏ ra nuối tiếc vì chương trình học đã kết thúc, bày tỏ mong muốn có cơ hội tiếp tục học tiếng Việt, tìm hiểu về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam nhiều hơn nữa.

Đặc biệt, các bạn hy vọng có cơ hội đến Việt Nam du lịch, thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị, trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam.   

Lễ bế giảng kết thúc trong không khí hân hoan, sôi nổi, ấm áp với các điệu múa Việt Nam, Venezuela và đặc biệt là bài hát “Như có Bác trong ngày đại thắng” do chính các bạn học viên trình diễn./.

(TTXVN/Vietnam+)