Cà Mau: Facebooker “tố” nhà hàng chặt chém bị phạt 7,5 triệu đồng

Xem bài viết

Cà Mau: Facebooker “tố” nhà hàng chặt chém bị phạt 7,5 triệu đồngLàm việc với cơ quan chức năng, bà Nguyễn Thị The đã nhìn nhận việc làm sai của mình và cam kết không tái phạm. (Ảnh: TTXVN phát)

Liên quan đến thông tin một du khách đăng thông tin sai sự thật về việc mình bị một khu du lịch ở Đất Mũi “chặt chém” được đăng tải lên mạng xã hội Facebook, ngày 8/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau đã ban hành quyết định số 06/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với du khách nói trên.

Trước đó, qua làm việc với cơ quan chức năng, bà Nguyễn Thị The, sinh năm 1970, chủ tài khoản Facebook “Mai Vàng,” ngụ xã Định Thành, thành phố Cà Mau đã thừa nhận hành vi cung cấp thông tin sai sự thật của mình.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông xác định, bà Nguyễn Thị The đã vi phạm quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử được sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 27/1/2022 của Chính phủ. Do đó, bà Nguyễn Thị The bị xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng.

Như đã thông tin, ngày 4/8, người dùng mạng xã hội ở Cà Mau xôn xao trước đoạn clip 16 giây của tài khoản facebook có tên “Mai Vàng” tố một nhà hàng ở khu du lịch Đất Mũi, Cà Mau “chặt chém” du khách. Kèm theo đó là nội dung: “Mn (mọi người) thấy nó có bóp họng khách. 2 con cua, mấy con vọp, 5 con cá thòi lòi mà lấy 2,5 triệu đồng đó Đất Mũi. Cà Mau ai đi phải xem xét rồi mới vô ăn nha. Quán vắng như chùa bà đanh, thấy gia đình mình đi ôtô nên nó chém hết máu luôn.”

[Cà Mau: Sự thật về vụ việc thực khách tố nhà hàng “chặt chém”]

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, cùng ngày, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau đã tổ chức xác minh tại nhà hàng Hương Đất Mũi, nơi bị tài khoản Facebook “Mai Vàng” tố cáo trong clip nói trên.

Cụ thể, vào ngày 1/8, tại nhà hàng Hương Đất Mũi có phục vụ đoàn khách 5 người và lập hóa đơn thanh toán với số tiền chỉ là 1.284.000 đồng.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Nguyễn Thị The cho biết, thông tin nêu trên là do nghe được từ chồng mình là ông Nguyễn Văn Kiên nói lại.

Vào thời điểm đó, ông Kiên đã trong tình trạng có uống rượu. Vấn đề này, bà The cũng khẳng định, lúc đó bà nghe không chính xác mà chỉ loáng thoáng “2,2 triệu hay 2,5 triệu gì đó”, bởi cả hai vợ chồng bà The đều không phải là người trả tiền cho bữa ăn. Do đó, vài ngày sau bà The đã đăng lên tài khoản Facebook có tên “Mai Vàng” của mình để nhằm cảnh báo cho người thân về giá cả.

Cũng tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, bà Nguyễn Thị The đã nhìn nhận việc làm sai của mình và cam kết không tái phạm./.

Huỳnh Anh (TTXVN/Vietnam+)