Các đại sứ Việt Nam đánh giá cao đóng góp của phóng viên thường trú

Xem bài viết

Các đại sứ Việt Nam đánh giá cao đóng góp của phóng viên thường trúNhà báo Bùi Duy Trinh, trưởng cơ quan thường trú TTXVN tại LB Nga phỏng vấn Đại sứ Đặng Minh Khôi. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 21/6, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi đã đến thăm trụ sở Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Nga và chúc mừng tập thể các nhà báo đang công tác tại các cơ quan đại diện báo chí Việt Nam ở nước sở tại.

Cùng tham dự cuộc gặp có lãnh đạo các phòng ban của Đại sứ quán Việt Nam tại Nga.

Phát biểu chúc mừng các phóng viên cơ quan thường trú nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, Đại sứ Đặng Minh Khôi đánh giá cao nỗ lực trong công tác thông tin của đội ngũ phóng viên Thông tấn xã Việt Nam và các cơ quan thường trú tại địa bàn Liên bang Nga.

Đại sứ bày tỏ ghi nhận những đóng góp của các cơ quan báo chí thường trú Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Báo Nhân dân trong việc phối hợp và thông tin đầy đủ về các sự kiện đối ngoại quan trọng của hai nước Việt Nam và Nga, đặc biệt là các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo Đảng và Nhà nước tới Liên bang Nga, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

[Đại sứ Việt Nam tại Nga chia sẻ khó khăn của phóng viên thường trú]

Đại sứ Đặng Minh Khôi cho rằng việc các phóng viên thường trú cập nhật thường xuyên về các hoạt động chính trị, ngoại giao quan trọng của nước sở tại, tích cực đưa tin về các hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại Nga đã giúp bạn đọc và người dân trong nước có cái nhìn toàn diện về tình hình sở tại và đời sống của kiều bào tại đây.

Nhân dịp này, Đại sứ Đặng Minh Khôi chúc các phóng viên thường trú nhiều sức khỏe và tiếp tục nỗ lực cống hiến trong công tác thông tin.

Thay mặt các cơ quan báo chí thường trú, nhà báo Bùi Duy Trinh, Trưởng đại diện Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Nga phát biểu bày tỏ cảm ơn Đại sứ Đặng Minh Khôi và lãnh đạo các phòng, ban của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã đến thăm trụ sở và chúc mừng các phóng viên nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng.

Nhà báo Bùi Duy Trinh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nga để đội ngũ phóng viên thường trú hoàn thành tốt nhiệm vụ thông tin, phản ánh đầy đủ về mọi mặt đời sống của nước sở tại.

Cùng ngày, tại Campuchia, nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam Nam (21/6/1925-21/6/2022), Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã họp mặt, tặng quà và chúc mừng những người làm báo Việt Nam đang công tác ở nước sở tại.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, phát biểu tại buổi họp mặt, thay mặt Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh đại sứ quán, ông Nguyễn Huy Tăng, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia gửi lời chúc mừng đến các nhà báo, phóng viên các cơ quan thường trú của các cơ quan báo chí Việt Nam tại Campuchia cùng toàn thể gia đình luôn mạnh khoẻ, thành công trong công việc, hạnh phúc trong cuộc sống, góp phần cùng Đại sứ quán hoàn thành tốt các trọng trách mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Trên địa bàn Campuchia hiện có văn phòng đại diện của 4 cơ quan báo chí Việt Nam gồm Thông tấn xã Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và báo Nhân Dân.

Ngày 21/6, Đại sứ Vũ Quang Minh dẫn đầu đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức đã đến thăm trụ sở Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tại Berlin và chúc mừng tập thể các nhà báo đang công tác tại các cơ quan đại diện báo chí Việt Nam ở nước sở tại.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, phát biểu chúc mừng các phóng viên cơ quan thường trú nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, Đại sứ Vũ Quang Minh khẳng định vai trò thông tin chủ lưu của TTXVN, cơ quan thông tin chính thức của Chính phủ.

Đại sứ đánh giá cao nỗ lực trong công tác thông tin của đội ngũ phóng viên TTXVN, bày tỏ ghi nhận những đóng góp của các cơ quan báo chí thường trú trong việc phối hợp và thông tin đầy đủ về các sự kiện đối ngoại quan trọng của hai nước Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức, đặc biệt là các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Phóng viên ở nước ngoài là lực lượng tham gia đóng góp vào công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại, thực sự là kênh quan trọng giúp chuyển tải những thông tin về đất nước, con người Việt Nam, cung cấp cho cộng đồng thế giới một bức tranh toàn cảnh về Việt Nam.

Hơn nữa, thông tin đối ngoại là một bộ phận quan trọng của công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam nhằm làm cho các nước, người nước ngoài, người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài hiểu về đất nước, con người Việt Nam, về đường lối, chủ trương, chính sách và thành tựu đổi mới của Việt Nam, cũng như nền văn hoá đậm đà bản sắc và truyền thống lịch sử lâu đời của dân tộc ta.

Trên cơ sở đó, Đại sứ mong muốn các phóng viên TTXVN, với thế mạnh cũng như sự “độc quyền” là cơ quan báo chí chính thống duy nhất tại địa bàn sẽ phát huy tốt hơn nữa vai trò chuyển tải thông tin, là cầu nối quan trọng kết nối cộng đồng ta ở nước ngoài với đất nước.

Nhân dịp này, Đại sứ Vũ Quang Minh chúc các phóng viên thường trú nhiều sức khỏe và tiếp tục nỗ lực trong công tác thông tin./.

(TTXVN/Vietnam+)