Cơ hội xem loạt hoạt hình Việt được công chiếu, tranh giải quốc tế

Xem bài viết

Cơ hội xem loạt hoạt hình Việt được công chiếu, tranh giải quốc tếHình ảnh quảng bá cho buổi chiếu phim ”Giấc mơ hoạt họa.” (Ảnh: Xine House)

Trong tháng Bảy, ba phim hoạt hình ngắn từng được công chiếu hoặc giành giải tại các liên hoan phim quốc tế gồm Giấc mơ gỏi cuốn,” “U linh tích ký: Bột thần kỳ”“Tàn thể: Tiền truyện” sẽ cùng được chiếu và đưa ra thảo luận trong buổi chiếu phim “Giấc mơ hoạt họa” do Công ty Xine House tổ chức.

Buổi chiếu phim sẽ kéo dài từ 14 giờ đến 17 giờ, tại Viewfinder Media, toà nhà F-Central (thuộc khuôn viên Queen Plaza Kỳ Hoà), số 16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau buổi chiếu phim, khán giả sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và trao đổi trực tiếp với đạo diễn các phim hoạt hình ngắn này. Khán giả quan tâm đến sự kiện chiếu phim cần đặt trước chỗ qua trang đăng ký trên fanpage của Xine House và được xác nhận.

Kể về những đứt gãy giữa các thế hệ trong gia đình, “Giấc mơ gỏi cuốn” của Mai Vũ đã có cơ hội trình chiếu và tranh giải trực tiếp ở hạng mục La Cinef, Liên hoan phim Cannes (Pháp) năm 2022. Câu chuyện kéo dài 9 phút sẽ được khắc họa nhẹ nhàng, sâu sắc qua một số món ăn, hình ảnh quen thuộc của ẩm thực Việt Nam.

Trước đó vào đầu tháng Bảy, “Giấc mơ gỏi cuốn” đã lần đầu được công chiếu cho một lượng nhỏ khán giả tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, nhận về nhiều sự quan tâm của người xem ở nhiều thế hệ.

[Phim hoạt hình Việt tại Cannes: Yếu tố nào dẫn ra thế giới?]

Cũng trong năm nay, U linh tích ký: Bột thần kỳ của hãng Sunwolf Studio, đạo diễn Đinh Anh Tuấn đã góp mặt tại Liên hoan phim Stuttgart (Đức) lần thứ 29 và Liên hoan phim Seattle (Mỹ) lần thứ 48.

Phim ngắn chỉ kéo dài hơn 7 phút, được dẫn dắt bởi hình tượng con nghê, bát bún cá miền Trung, cảm hứng từ phố cổ Hội An… mở ra một thế giới riêng, nhằm tiếp tục phát triển phim truyện điện ảnh và trò chơi điện tử liên quan trong tương lai.

Ra mắt khán giả từ 2019, Tàn thể: Tiền truyện của hãng Dee Dee Animation, đạo diễn Đặng Hải Quang là phim hoạt hình viễn tưởng. Lấy nền cảnh thiên nhiên làng quê Việt nhưng phim mở ra một thực tế khác thường, bị robot quản lý khi một chàng trai quyết định vượt cõi dương để đi tìm người vợ quá cố của mình.

“Tàn thể: Tiền truyện” từng được trình chiếu trong các nhiều liên hoan phim, sự kiện tại Hy Lạp, Nhật Bản, Italy… Cũng trong năm đó, bộ phim thắng giải phim 2D xuất sắc nhất tại Liên hoan phim hoạt hình Khem (Mỹ) và lọt chung kết Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Montreal (Canada).

Với ba tác phẩm từng đưa nhiều yếu tố văn hóa Việt Nam ra thế giới, đây được coi là cơ hội tốt để các nhà làm phim trẻ hoặc người yêu phim, yêu hoạt hình nói chung giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, hiểu biết với những đạo diễn tài năng và có kinh nghiệm./.

Minh Anh (Vietnam+)