Giám đốc điều hành hãng thời trang GAP từ chức vì doanh số sụt giảm

Xem bài viết

Giám đốc điều hành hãng thời trang GAP từ chức vì doanh số sụt giảmGAP đã phải vật lộn với những nút thắt của chuỗi cung ứng trong những tháng gần đây. (Nguồn: financialexpress.com)

Theo thông báo của hãng thời trang Mỹ GAP, Giám đốc điều hành (CEO) Sonia Syngal sẽ thôi giữ chức do nhà bán lẻ hàng may mặc này đang đối mặt với những thách thức về chuỗi cung ứng và doanh số bán hàng sụt giảm.

Bà Syngal sẽ ở lại công ty trong giai đoạn chuyển tiếp ngắn và ông Bob Martin, Chủ tịch điều hành hội đồng quản trị hiện tại của công ty, sẽ giữ chức Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành tạm thời, GAP cho biết.

[Nhà bán lẻ quần áo Next sẽ tiếp tục duy trì thương hiệu Gap ở Anh]

Bà Syngal trước đây đứng đầu Old Navy, một công ty con của GAP, rồi mới đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành GAP vào tháng 3/2020, chỉ vài ngày trước khi đại dịch COVID-19 bắt đầu lan rộng khắp nước Mỹ. Bà đã làm việc với nhà bán lẻ này từ năm 2004.

Trong những tháng gần đây, nhà bán lẻ này đã phải vật lộn với những nút thắt của chuỗi cung ứng. GAP đã lỗ ròng 162 triệu USD trong giai đoạn ba tháng kết thúc vào ngày 30/4, so với mức lãi 166 triệu USD cùng kỳ năm trước. Doanh thu giảm khoảng 13% xuống còn 3,48 tỷ USD./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)