Hà Myo hát về Trường Sa bằng dân ca Nam Trung bộ kết hợp rap và EDM

Xem bài viết

Ca sỹ Hà Myo vừa ra mắt sản phẩm video ca nhạc (MV) độc đáo “Ký sự Trường Sa” với sự hòa trộn của nhạc EDM (nhạc nhảy điện tử), dân ca của Nam Trung Bộ và rap.

Ca khúc do nhạc sỹ Đỗ Minh chuyển soạn dựa trên lời thơ Nguyễn Hoài Nam. Ca từ và hình ảnh trong MV ngợi ca vẻ đẹp Trường Sa; ý chí, nghị lực của các chiến sỹ; tình cảm gắn bó giữa các chiến sỹ với người dân đến với đảo; lan tỏa năng lượng và nhiệt huyết cũng như tình yêu với Tổ quốc và biển đảo tới thế hệ trẻ.

Hà Myo cho hay cô quyết tâm thực hiện MV này sau hai lần vinh dự được đến Trường Sa.

[Ca sỹ Hà Myo: Thêm màu hiện đại để nhạc dân tộc vươn ra thế giới]

Lần gần đây nhất là chuyến đi dài 9 ngày vào tháng Tư, Hà Myo đã biểu diễn các ca khúc “hit” của mình như “Xẩm Hà Nội,” “Xẩm Xuân xanh,” “Xẩm bốn mùa hoa Hà Nội” và nhận được sự yêu mến của rất nhiều chiến sỹ.

“Chuyến đi đã để lại cho Hà Myo cảm xúc mạnh mẽ. Tôi nhận ra sự trẻ trung cũng như tình yêu với âm nhạc truyền thống của các chiến sỹ ngoài đảo. Tôi cũng có những ấn tượng mạnh mẽ với vẻ đẹp của biển đảo Việt Nam và con người nơi đảo xa,” Hà Myo chia sẻ.

Lý giải vì sao lại mang dân ca Nam Trung Bộ vào ca khúc, Hà Myo cho hay cô luôn mong muốn mang chất liệu âm nhạc dân gian đến với khán giả cả nước. Nhạc hiện đại pha trộn dân gian đã là phong cách, định hướng âm nhạc của cô.

“Huyện đảo Trường Sa thuộc tỉnh Khánh Hòa, nằm trong khu vực Nam Trung bộ của Việt Nam, Hà tin rằng những điệu lý đặc sắc của vùng sẽ mang đến cảm giác quen thuộc và tự hào cho mỗi người dân, người lính Trường Sa hoặc bất kỳ ai muốn nghe một ca khúc về quần đảo này,” nữ ca sỹ cho biết.

Hai chuyên gia âm nhạc truyền thống là nhạc sỹ Nguyễn Quang Long và nghệ sỹ ưu tú Diệu Hương đã cố vấn, hướng dẫn Hà Myo trong cách luyến láy và phát âm khi hát khúc dân ca này.

Ha Myo hat ve Truong Sa bang dan ca Nam Trung bo ket hop rap va EDM hinh anh 1Ca sỹ Hà Myo và nhà sản xuất Thế Phương VBK.

Nhà sản xuất của MV – Thế Phương VBK cho hay anh đã sử dụng tiếng đàn tranh để khiến cho câu hát dân ca thêm bay bổng mặc dù kết hợp nhạc cụ truyền thống và âm thanh nhạc điện tử không hề dễ dàng.

“Chúng tôi nhận thấy chưa có những MV ca nhạc thật sự trẻ trung của chính người trẻ hát về Trường Sa, chính vì thế Hà Myo và Thế Phương VBL hy vọng MV này là một món quà góp thêm nguồn cảm hứng và động lực lớn cho các chiến sỹ đang canh gác ngoài hải đảo xa xôi,” anh chia sẻ./.

MV ‘Ký sự Trường Sa’:

Minh Thu (Vietnam+)