Khai mạc Liên hoan phim giả tưởng quốc tế Bucheon lần thứ 26

Xem bài viết

Khai mạc Liên hoan phim giả tưởng quốc tế Bucheon lần thứ 26Quang cảnh lễ khai mạc Liên hoan phim BIFAN năm 2021. (Nguồn: Yonhap)

Liên hoan phim giả tưởng quốc tế Bucheon (BIFAN) – sự kiện lớn nhất về thể loại phim giả tưởng được tổ chức thường niên tại Hàn Quốc-đã chính thức khai mạc ngày 7/7 tại thành phố Bucheon, phía Tây thủ đô Seoul. Liên hoan phim năm nay sẽ kéo dài đến ngày 17/7, dự kiến giới thiệu 268 bộ phim đến từ 49 quốc gia trên thế giới. 

Chủ đề BIFAN năm nay mang tên “Stay Strange“, là dịp công chiếu lần đầu của 80 bộ phim, trong đó có 23 phim điện ảnh. Tất cả các bộ phim sẽ được trình chiếu tại 5 rạp phim địa phương, cũng như trên nền tảng phát trực tuyến Wavve của Hàn Quốc trong thời gian này.

Lễ khai mạc sự kiện năm nay được tổ chức trực tiếp tại quảng trường của Tòa thị chính Bucheon lần đầu tiên sau 2 năm đại dịch COVID-19 hoành hành. 

Phim kinh dị “Men” của nhà sản xuất phim người Anh Alex Garland được chọn làm tác phẩm mở màn cho BIFAN lần thứ 26, trong khi bộ phim thể loại giật gân “New Normal,” của đạo diễn Hàn Quốc Jung Bum-shik sẽ khép lại liên hoan phim. 

Giải Bucheon Choice cho các phim quốc tế sẽ được trao cho 1 trong 10 bộ phim được đề cử, trong đó có phim kinh dị “Alien Artist” của đạo diễn Nhật Bản Seiyo Hoya, phim kinh dị Indonesia “The Womb” của đạo diễn Fajar Nugros và “You Won’t Be Alone” của đạo diễn Goran Stolevski đến từ Australia.

Trong khi đó, danh sách đề cử Bucheon Choice cho thể loại phim ngắn có sự xuất hiện của bộ phim “Bird Woman” của Tokio Oohara, “Perfect City: The Mother” của Zhou Shengwei và “Moshari” của Nuhash Humayun. BIFAN cũng có riêng một hạng mục trao giải đối với các phim giả tưởng của Hàn Quốc.

[Liên hoan phim giả tưởng quốc tế Bucheon trở lại thảm đỏ]

Diễn viên Seol Kyung-ku – được biết đến là gương mặt tiêu biểu và đa tài của làng điện ảnh Hàn Quốc, sẽ là tâm điểm của phần ngôi sao màn bạc trong năm nay. 7 bộ phim nổi bất nhất của nam diễn viên sẽ được trình chiếu tại liên hoan phim năm nay, trong đó có “Peppermint Candy” (1999), “Oasis” (2002)…

Ra đời năm 1997, BIFAN được coi là biểu tượng của thành phố Bucheon và là liên hoan phim chuyên về thể loại giả tưởng, thu hút nhiều người hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh cũng như những người hâm mộ môn nghệ thuật thứ 7.

Năm ngoái, liên hoan phim BIFAN được tổ chức kết hợp hai hình thức trực tuyến lẫn trực tiếp, trong đó giới thiệu 258 phim đến từ 42 quốc gia trên thế giới và thu hút khoảng 23.000 lượt xem./. 

Hoàng Châu (TTXVN/Vietnam+)