Khoảng 700 người tham dự Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8 tại Cần Thơ

Xem bài viết

Khoảng 700 người tham dự Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8 tại Cần ThơTiết mục Yoga đồng đội do các vận động viên đoạt huy chương Vàng Giải vô địch Yoga quốc gia thực hiện. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Ngày 19/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8 tại thành phố Cần Thơ năm 2022, thu hút khoảng 700 người tham dự.

Đây là những học viên các câu lạc bộ Yoga, người dân, học sinh và sinh viên, những người có quan tâm đến hoạt động Yoga sinh sống tại thành phố.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện đánh giá cao giá trị của môn Yoga trong việc đem lại những lợi ích về sức khỏe lẫn tinh thần khi luyện tập.

Ông Nguyễn Thực Hiện mong muốn sự kiện sẽ góp phần trong thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa giữa thành phố Cần Thơ và Ấn Độ, làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và sự hiểu biết lẫn nhau của nhân dân hai quốc gia, từ đó thúc đẩy hơn nữa tình hữu nghị giữa hai nước hiện tại và trong tương lai.

[Ngày Quốc tế Yoga: Hàng nghìn người đồng diễn tại Vịnh Hạ Long]

Ông Sunil Babu, Lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ niềm vui khi bộ môn Yoga truyền thống có nguồn gốc từ Ấn Độ trở thành điểm sáng nổi bật trong chuỗi hoạt động thúc đẩy kết nối văn hóa và giao lưu nhân dân giữa hai nước ngày càng bền chặt hơn.

Theo Lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ, chủ đề cho lễ kỷ niệm Ngày Yoga năm nay là “Yoga vì nhân loại” nhằm nhắc nhở mọi người về giá trị cân bằng của Yoga trong mối quan hệ giữa con người với thế giới sau thời kỳ đại dịch.

Yoga nhấn mạnh các giá trị chánh niệm, điều độ, kỷ luật và kiên trì, từ đó góp phần quan trọng thúc đẩy một lối sống bền vững và lành mạnh thông qua việc nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần.

Sự kiện lần này hưởng ứng Ngày quốc tế Yoga (21/6), hướng đến việc phổ biến để nhân dân thành phố Cần Thơ thực hành và làm quen nhiều hơn với việc luyện tập Yoga, rèn luyện sức khỏe. Đây là một trong các sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ấn Độ (7/1/1972-7/1/2022) góp phần đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa giữa thành phố Cần Thơ và Ấn Độ, tạo tiền đề cho các hoạt động giao lưu, tìm hiểu các nét đẹp văn hóa giữa hai quốc gia./.

Trung Kiên (TTXVN/Vietnam+)