Miss Supranational: Lộ diện trang phục dân tộc đặc biệt của Kim Duyên

Xem bài viết

Trang phục dân tộc (National Custom) là một trong những phần thi quan trọng và đặc biệt tại các đấu trường sắc đẹp trên thế giới. Đặc biệt với Miss Supranational, phần thi Trang phục dân tộc thể hiện tinh thần hữu nghị, đoàn kết và giao lưu văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới đồng thời giúp các thí sinh tự tin phô diễn kỹ năng làm chủ sân khấu và khả năng thể hiện bản sắc văn hóa của quốc gia.

Bộ trang phục dân tộc được Kim Duyên giới thiệu tại cuộc thi lần này mang tên “Hùng ca biển cả” là bức tranh văn hóa của người Việt Nam, kể câu chuyện về tổ tiên người Việt khi xưa đã cùng nhau chiến đấu, sinh sống, xây dựng và bảo vệ lãnh thổ, các thế hệ đồng hành cùng nhau vững chí, bền gan sản xuất và lao động để kiến tạo cuộc sống ấm no…

Kể một câu chuyện quen nhưng nhà thiết kế Lê Long Dũng đã khéo léo truyền tải ý nghĩa đó qua hình ảnh con thuyền với thông điệp: Khi đi chung một con thuyền, tất cả chúng ta sẽ đoàn kết, cùng nhau giúp đỡ đồng bào bảo vệ đất nước, khám phá những vùng đất mới và giao lưu với bạn bè khắp năm châu.

[Miss Supranational 2022: Á hậu Kim Duyên thắng giải Supra Model]

Nhà thiết kế Lê Long Dũng chia sẻ về “đứa con” tinh thần này: “Đúng với tên gọi Hùng ca biển cả, bộ trang phục dân tộc mang tinh thần khỏe khoắn, mạnh mẽ, thể hiện sự hùng vỹ của thiên nhiên, đất nước và con người Việt Nam. Những con người Việt Nam cùng nhau đi chung một con thuyền gồm nhiều thế hệ cùng nhau khám phá và xây dựng quê hương đất nước, kiến tạo những giá trị mới để sánh vai với bạn bè năm châu bốn bể. Trên hết, bộ trang phục thể hiện được tinh thần đoàn kết của nhân dân ta, cùng nhau lao động hăng say để đất nước trở nên giàu đẹp.”

Mất hai tháng lên kế hoạch và bản vẽ cùng một tháng thực hiện liên tục, êkíp của nhà thiết kế Lê Long Dũng chăm chút tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ của sản phẩm. Toàn bộ trang phục nặng 30kg, đặc biệt riêng phần nón nặng 10kg với những chi tiết được đính kết cầu kỳ và công phu.

Miss Supranational: Lộ diện trang phục dân tộc đặc biệt của Kim DuyênThiết kế nặng tới 30kg. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Chất liệu đặc biệt cầu kỳ của thiết kế được mạ vàng, mạ đồng và đính kết pha lê, hạt nhân tạo. Lê Long Dũng cho biết anh đã tinh tế chạm khắc và đính kết những bộ phận đặc biệt như chiếc nón và phần vai của bộ trang phục vô cùng khéo léo, tinh xảo.

Do được mạ vàng và đồng, “Hùng ca biển cả” tạo nêm hình ảnh thực sự lung linh, những hạt pha lê và đá nhân tạo được đính trên phần nón, thân áo và vai áo giúp bộ trang phục trông như phát sáng dưới ánh đèn. Màu sắc rực rỡ cũng được phối hài hòa để tôn lên vẻ đẹp khỏe mạnh, hướng tới hình mẫu phụ nữ mạnh mẽ, kiên cường, sẵn sàng đồng hành cùng đấng nam nhi trên con thuyền xây dựng và bảo vệ tổ quốc

Phần nón nặng 7kg chính là điểm độc đáo và đắt giá nhất của tổng thể trang phục, được thiết kế với hình dáng chiếc thuyền chở 6 người, có người đánh trống, người cầm mái chèo, người cầm những công cụ lao động sản xuất thể hiện ngọn lửa tinh thần hăng say lao động vì cuộc sống ấm no.

Phần cánh và thân áo lấy hình ảnh chim hạc và họa tiết thổ cẩm làm chủ đạo. Đặc biệt, với điểm nhấn hoa văn thổ cẩm tôn vinh giá trị văn hóa về nghề dệt, thêu ở Việt Nam. Hình ảnh chim lạc toát lên vẻ uy quyền đầy sức mạnh. Hai bên vai là hình ảnh hai chiếc thuyền độc đáo cùng những chi tiết gần gũi, quen thuộc như bồ nông, cá sấu và giao long, chim lạc được đính kết và tạo hình kỹ lưỡng, sống động.

Những linh vật vừa tôn vinh sức mạnh con người Việt Nam vừa thể hiện vẻ đẹp sang trọng, quý phái của người phụ nữ. Khoác lên mình trang phục dân tộc với phần cánh được đính kết tỉ mỉ, chăm chút từng chi tiết nhỏ, Á hậu Kim Duyên toát lên vẻ uy quyền và huyền bí.

Clip giới thiệu bộ trang phục dân tộc dành cho Kim Duyên tại Miss Supranational 2022:

M.Mai (Vietnam+)