Nhà hát Kịch Việt Nam sắp ra mắt nhạc kịch ‘Alice in Wonderland’

Xem bài viết

Nhà hát Kịch Việt Nam sắp ra mắt nhạc kịch ‘Alice in Wonderland’Nghệ sỹ ưu tú Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam chia sẻ về dự án mới. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chiều 29/6, tại Hà Nội, Nhà hát Kịch Việt Nam ra mắt dự án sân khấu nhạc kịch cho giới trẻ Alice in Wonderland (Alice ở xứ sở diệu kỳ).

Vở nhạc kịch có sự tham gia của Australian Institute of Music (Viện Âm nhạc Australia, ngôi trường giảng dạy về nghệ thuật lâu đời nhất tại nước này). Hiện, hai đơn vị đang tiến hành tuyển chọn diễn viên ở cả Việt Nam và Australia. Theo kịch bản, sẽ có 25 diễn viên hóa thân vào 31 nhân vật (bao gồm cả các nhân vật quần chúng).

[TP.HCM: Đêm nhạc cổ điển giới thiệu thành tựu âm nhạc Nga nổi tiếng]

Tất cả các bạn trẻ yêu nghệ thuật, từ 14 tuổi trở lên, có thể là diễn viên chuyên nghiệp hoặc không chuyên đều có thể tham gia tuyển chọn. Tại Hà Nội, Ban tổ chức sẽ tổ chức casting vào ngày 13 và 14/7.

Theo nghệ sỹ ưu tú Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đây là dự án trọng điểm trong năm 2022, đánh dấu chặng đường 70 năm hình thành và phát triển của “anh cả đỏ” sân khấu kịch Việt Nam. Thay vì chọn một dự án kịch nói sở trường, nhà hát thử thách mình với thể loại nhạc kịch đang thịnh hành trên thế giới để hướng tới sự đổi mới trong sáng tạo nghệ thuật, tạo sự hấp dẫn với công chúng.

“Đây là một chương trình có giá trị văn hóa, thẩm mỹ cho giới trẻ; là một sân chơi cho tất cả các bạn trẻ chuyên nghiệp và không chuyên phát huy năng lực của mình, miễn sao có lòng đam mê nghệ thuật và đáp ứng được yêu cầu của chương trình,” nghệ sỹ Xuân Bắc chia sẻ.

Nhà hát sẽ có những đêm biểu diễn miễn phí, dành cho đối tượng khách mời đặc biệt, đó là các thầy cô giáo ở các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông để góp phần vào việc phát triển nghệ thuật cho giới trẻ ngay từ trên ghế nhà trường.

Nha hat Kich Viet Nam sap ra mat nhac kich 'Alice in Wonderland' hinh anh 2Nghệ sỹ Nicholas Gentile (Viện Âm nhạc Australia) là cố vấn nghệ thuật của dự án. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Cố vấn nghệ thuật của dự án là nghệ sỹ ưu tú Đặng Châu Anh và nghệ sỹ Nicholas Gentile (Viện Âm nhạc Australia). Đạo diễn vở nhạc kịch là một gương mặt mới đôi mươi – Lê Diệu My (trợ lý của tổng đạo diễn Trần Ly Ly trong vở nhạc kịch “Những người khốn khổ”). Đảm nhận vị trí Giám đốc âm nhạc là nhạc sỹ Trần Quang Duy. Dự án có 2 biên đạo múa là Samantha Cruz và Lê Minh Anh.

Dự kiến, vở nhạc kịch sẽ diễn ra vào hai đêm 3 và 4/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội./.

Đây là vở nhạc kịch dựa trên cuốn tiểu thuyết dành cho thiếu nhi của tác giả người Anh – Charles Lutwidge Dodgson, đã được chuyển thể ở nhiều loại hình nghệ thuật như điện ảnh, kịch, nhạc kịch… Trong đó, nhạc kịch “Alice in Wonderland” được chuyển thể từ năm 1886 và đã được dàn dựng thành công tại nhiều quốc gia như Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada…

Minh Thu (Vietnam+)