Trung tâm lưu trữ lịch sử đầu tiên của Trung Quốc mở cửa đón khách

Xem bài viết

Trung tâm lưu trữ lịch sử đầu tiên của Trung Quốc mở cửa đón khách Trung tâm Lưu trữ lịch sử Trung Quốc. (Nguồn: nnn.ng)

Ngày 6/7, trung tâm lưu trữ lịch sử đầu tiên của Trung Quốc đã mở cửa đón công chúng tham quan, tạo cơ hội cho du khách tiếp cận hơn 4,68 triệu tài liệu lưu trữ.

Theo Cục Lưu trữ quốc gia Trung Quốc, đây là lần đầu tiên Trung tâm Lưu trữ lịch sử Trung Quốc mở cửa cho công chúng kể từ khi chuyển đến địa điểm mới.

Các cuộc triển lãm tài liệu lưu trữ hoặc vật dụng lưu trữ của triều đại nhà Minh và nhà Thanh (1368-1911) sẽ giới thiệu cho du khách hàng trăm tài liệu lưu trữ quý giá của Trung Quốc, bao gồm cả những tài liệu được chọn trong Bộ nhớ của Sổ đăng ký Thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO).

[Trung Quốc phát hiện quần thể mộ cổ từ thời nhà Thanh]

Bộ nhớ của Sổ đăng ký Thế giới là một tập hợp các tài liệu, bản thảo, truyền khẩu, tài liệu nghe nhìn, thư viện và kho lưu trữ có giá trị.

Hơn 300 tài liệu lưu trữ quý giá, hơn 100 bức ảnh, hơn 20 bộ sản phẩm nghe nhìn, sách và hiện vật lịch sử cách mạng cũng được trưng bày để giới thiệu những thành tựu của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Có hơn 4,1 triệu tài liệu lưu trữ có thể được tìm kiếm trên trang web chính thức của trung tâm lưu trữ./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)