Tuần phim Đan Mạch 2022: Góc nhìn đặc sắc về xã hội và đời sống

Xem bài viết

Tuần phim Đan Mạch 2022: Góc nhìn đặc sắc về xã hội và đời sốngHình ảnh quảng bá cho 6 tác phẩm sẽ được chiếu trong Tuần phim Đan Mạch 2022. (Ảnh: Đại sứ quán Đan Mạch)

Từ ngày 1-14/7, Tuần phim Đan Mạch 2022 sẽ trở lại tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh, với 6 bộ phim hấp dẫn và truyền cảm hứng đến từ các nhà làm phim có tiếng của Đan Mạch.

Tuần phim là một phần của chương trình văn hóa nghệ thuật nhằm kỷ niệm 51 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Đan Mạch và Việt Nam.

Ra đời những năm gần đây, 6 bộ phim này đại diện cho trình độ sản xuất chất lượng cao của Đan Mạch và đã giành được nhiều giải thưởng, đề cử xứng đáng cả trong nước và quốc tế.

Theo đó, các bộ phim “Kẻ phản bội tử tế,” “Sự trả thù thuần khiết,” “Ngày này hàng năm,” “Một gia đình hoàn hảo,” “Daniel”“Mảnh đất của tôi” hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả Việt Nam một góc nhìn đặc sắc về xã hội và đời sống của người dân Đan Mạch, với những câu chuyện cuốn hút và đa dạng.

Ví dụ như “Kẻ phản bội tử tế” đặt ra vấn đề lựa chọn mang tính đạo đức của mỗi cá nhân, chọn làm theo những thế lực lớn hay chống đối để bảo vệ lương tri của mình; hay câu chuyện “Daniel” về những quãng thời gian đau lòng và tuyệt vọng mà gia đình nhân vật chính phải trải qua để cứu con trai mình – người bị ISIS giam cầm ở Syria…

[Đan Mạch tăng cường tài trợ cho Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng]

Phát biểu nhân sự kiện này, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam ông Kim Højlund Christensen nhấn mạnh rằng với bề dày 51 năm quan hệ ngoại giao song phương, Việt Nam và Đan Mạch sẽ tăng cường hợp tác trong mọi lĩnh vực, trong đó có văn hóa. “Tôi hy vọng rằng khán giả Việt Nam cũng sẽ yêu thích các bộ phim này giống như tôi,” ông nhắn nhủ.

Ở Hà Nội, vé phim được phát từ ngày 24/6 tại Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội (tầng 7, tòa nhà BIDV – 194 Trần Quang Khải). Khán giả quan tâm cần liên hệ trước với số 0243.231.888 trước khi đến lấy vé. Loạt phim được chiếu tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ, Ba Đình) từ 9-14/7.

Ở Huế, vé phim sẽ được phát từ 22/6 tại rạp Cinestar (25 Hai Bà Trưng, Vĩnh Ninh). Phim được chiếu tại cùng địa điểm từ 1-6/7.

Ở Đà Nẵng, vé phim được phát từ 22/6 tại rạp Galaxy Đà Nẵng (tầng 3, CoopMart – 478 Điện Biên Phủ). Phim được chiếu từ 2-7/7 ở cùng địa điểm.

Ở Thành phố Hồ Chí Minh, vé sẽ được phát từ 24/6 tại rạp CineStar (135 Hai Bà Trưng, Quận 1). Phim được chiếu từ 8-13/7 cùng địa điểm./.

Minh Anh (Vietnam+)