Báo chí là cầu nối hữu hiệu giữa cơ quan dân cử với cử tri và nhân dân

Xem bài viết

Báo chí là cầu nối hữu hiệu giữa cơ quan dân cử với cử tri và nhân dânPhó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Nhân dịp kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022), chiều 17/6, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã đi thăm, chúc mừng Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Nhân dân.

Cùng đi có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Minh Tuấn.

Thay mặt lãnh đạo Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và nhân viên và người lao động của Đài Truyền hình Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đánh giá cao trong giai đoạn đổi mới của đất nước, Đài truyền hình Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc, vươn tầm khu vực, thế giới.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội: Đài luôn tiên phong trong đổi mới, sáng tạo, nhanh nhạy, kịp thời truyền tải thông tin về những vấn đề mới, “nóng,” được công chúng trong và ngoài nước quan tâm, trở thành cầu nối quan trọng, góp phần củng cố và tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Đặc biệt, trong bối cảnh cả nước triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội sau đại dịch COVID-19, Đài Truyền hình Việt Nam đã chủ động, sáng tạo có nhiều chương trình kịp thời đẩy mạnh truyền thông các nội dung phòng, chống dịch, phục hồi, phát triển kinh tế.

[Kế thừa và phát triển sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam] 

Đối với hoạt động của Quốc hội, đặc biệt là các kỳ họp Quốc hội, Đài luôn kịp thời truyền tải thông tin, hình ảnh sinh động, là cầu nối góp phần đưa Quốc hội, đại biểu Quốc hội gần với cử tri và nhân dân cả nước. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn mong muốn Đài Truyền hình Việt Nam tiếp tục gắn bó hơn nữa với Quốc hội, Hội đồng Dân tộc và các cơ quan của Quốc hội, tiếp tục đổi mới, sáng tạo, linh hoạt, khẳng định vị thế là đài truyền hình quốc gia hàng đầu, uy tín trong nước và quốc tế.

Trò chuyện thân mật với lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Báo Nhân Dân, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định, Báo Nhân Dân là tờ báo hàng đầu của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Báo Nhân Dân với vai trò là cơ quan ngôn luận của Đảng, đã chú trọng đến những nội dung có tính chỉ đạo, tuyên truyền, cổ vũ việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Báo có nhiều bài viết khẳng định quan điểm, tư tưởng lớn của Đảng; nhiều tác phẩm báo chí phản ánh tâm tư, nguyện vọng, sáng kiến và ý chí của các tầng lớp nhân dân; phản bác những luận điệu xuyên tạc, sai trái, thù địch, khơi dậy và lan tỏa khát vọng phát triển để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đoàn kết, thống nhất trong hành động.

Đối với việc đưa tin về các hoạt động của Quốc hội, Báo Nhân Dân đã có nhiều tin bài tuyên truyền đậm nét, là cầu nối hữu hiệu giữa Quốc hội với nhân dân và cử tri cả nước; đồng thời cũng là kênh để Quốc hội hiểu được tâm tư, nguyện vọng của người dân. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cũng đánh giá cao Báo có bước chuyển đổi số mạnh mẽ, không ngừng nỗ lực đổi mới trên mọi mặt để thực hiện đúng phương châm “ở đâu có Nhân dân, ở đó có báo Nhân dân.”

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn mong muốn Báo Nhân Dân phát huy những thành quả đạt được, tiếp tục là cầu nối hữu hiệu giữa cơ quan dân cử với cử tri và nhân dân cả nước; đề nghị Báo tiếp tục quan tâm, chú trọng thông tin về sự đổi mới trong hoạt động của Quốc hội, của các cơ quan dân cử.

Thăm, chúc mừng Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh trong suốt chiều dài lịch sử hình thành và phát triển, VOV luôn nỗ lực thể hiện tốt sứ mệnh của một Đài quốc gia. Đồng thời đánh giá cao VOV đã không ngừng nỗ lực làm mới mình, trở thành một tổ hợp truyền thông đa phương tiện hiệu quả, hội tụ đủ các loại hình báo chí bên cạnh lĩnh vực truyền thống, chủ đạo là hệ phát thanh, vừa giữ gìn bản sắc riêng, vừa thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội mong muốn Đài Tiếng nói Việt Nam tiếp tục nhanh nhạy, linh hoạt, đổi mới tổ chức và hoạt động, nâng cao chất lượng các chương trình, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xứng đáng là đài phát thanh quốc gia, góp phần tạo sự đồng thuận và niềm tin của xã hội, của người dân, nhất là đối với đồng bào vùng sâu, vùng xa; xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị VOV tiếp tục đồng hành cùng Quốc hội, phản ánh đa dạng các hoạt động của Quốc hội để công chúng nắm được những quyết sách quan trọng mà Quốc hội đã thông qua, nhất là tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV vừa qua./.

Đỗ Bình (TTXVN/Vietnam+)