“Twitter có thể nhượng bộ và cung cấp dữ liệu cho tỷ phú Elon Musk”

Xem bài viết

“Twitter có thể nhượng bộ và cung cấp dữ liệu cho tỷ phú Elon Musk”Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 8/6, truyền thông Mỹ đưa tin mạng xã hội Twitter sẽ nhượng bộ yêu cầu của tỷ phú Elon Musk liên quan việc cung cấp dữ liệu nội bộ về các tài khoản giả mạo hoặc các bài đăng có thông tin sai lệch trên nền tảng này.

Tờ Washington Post, New York Times và trang web Axios dẫn các nguồn thạo tin giấu tên cho biết hội đồng quản trị của Twitter đã quyết định chấp thuận để tỷ phú Musk truy cập đầy đủ “kho dữ liệu nội bộ” của mạng xã hội này liên quan hàng trăm triệu bài đăng hằng ngày.

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush nhận định sự nhượng bộ này sẽ giúp chấm dứt tranh cãi giữa tỷ phú Musk và hội đồng quản trị Twitter về vấn đề tiếp cận dữ liệu, vốn làm đình trệ thương vụ tỷ phú Musk mua lại Twitter.

[Tỷ phú Elon Musk cảnh báo có thể ‘quay lưng’ với Twitter]

Hồi tháng Tư vừa qua, tỷ phú Musk đã công bố thỏa thuận “thâu tóm” Twitter trị giá 44 tỷ USD với mức 54,2 USD/cổ phiếu.

Tuy nhiên sau đó, ông Musk tuyên bố tạm dừng thỏa thuận này sau khi nhận được thông tin các tài khoản giả mạo trên Twitter chiếm dưới 5% tỷ lệ người dùng mạng xã hội này.

Con số này do chính Twitter tính toán và công bố vào đầu tháng Năm. Tỷ phú Musk đã cảnh báo có thể rút khỏi thỏa thuận thâu tóm Twitter nếu mạng xã hội này không cung cấp dữ liệu về các tài khoản giả mạo hoặc các bài đăng tự động có thông tin sai lệch trên nền tảng này.

Theo luật sư đại diện của tỷ phú, ông Musk tin rằng Twitter tìm cách cản trở quyền nắm bắt thông tin của ông. Trong khi đó, một nhóm các nhà đầu tư và cổ đông nhỏ của Twitter đã đệ đơn kiện ông Musk cố tình dìm giá cổ phiếu Twitter nhằm tìm cách rút lại thỏa thuận mua nền tảng này hoặc để thương lượng giảm giá mua./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)