Sớm thiết lập đường bay thẳng Việt Nam – Milan (Ý)

Xem bài viết

DNVN – Sáng 6/6, trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022) tổ chức tại TP Đà Nẵng (từ ngày 6 – 8/6), Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Tập đoàn Società Esercizi Aeroportuali (SEA – Ý) đã ký kết thỏa thuận kết nghĩa, thiết lập sự phát triển bền vững giữa hai bên.

Được biết, ACV khai thác 22 cảng hàng không tại Việt Nam. Trong đó có 9 sân bay quốc tế, gồm Nội Bài, Cát Bi, Vinh, Phú Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc, Tân Sơn Nhất và Cần Thơ. Những năm gần đây, các sân bay do ACV khai thác đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế về chất lượng phục vụ hành khách xuất sắc từ các tổ chức uy tín như Skytrax và The Guide to Sleeps in Airports.

Ký kết thỏa thuận kết nghĩa giữa ACV và SEA sáng 6/6

Ký kết thỏa thuận kết nghĩa giữa ACV và SEA sáng 6/6.

SEA là tập đoàn quản lý các sân bay Milan Malpensa và Milan Linate theo thỏa thuận được ký kết với Cơ quan Hàng không dân dụng Italia năm 2001 và có hiệu lực đến năm 2043. Hệ thống sân bay Milan gồm các sân bay Milan Malpensa , Milan Malpensa Cargo, Milan Linate, Milan Linate Prime và Milan Malpensa Prime. SEA là một trong 10 nhà khai thác sân bay lớn nhất châu Âu về lưu lượng hàng hóa và hành khách, đồng thời là công ty lớn thứ hai ở Ý về số lượng hành khách và lớn nhất trong cả nước về hàng hóa vận chuyển.

Theo thỏa thuận kết nghĩa, SEA và ACV sẽ trao đổi kinh nghiệm và cùng nhau phát triển, cũng như tạo điều kiện phát triển các đường bay quốc tế đến/đi từ các sân bay do mình quản lý. Ngoài ra, dấu mốc quan trọng này cũng góp phần thúc đẩy hoạt động hàng không giữa Việt Nam và Italia, thúc đẩy phát triển thương mại, du lịch và đầu tư.

Ông Nguyễn Quốc Phương, Phó Tổng Giám đốc điều hành – Phụ trách kinh doanh và phát triển thị trường của ACV cho biết, việc ký kết thỏa thuận kết nghĩa với Tập đoàn SEA là một vinh dự cho ACV vì đây là nhà khai thác sân bay đầu tiên của châu Âu thiết lập mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ trong lĩnh vực phát triển giao thông hàng không với ACV.

Phó Tổng Giám đốc ACV Nguyễn Quốc Phương trao đổi với đại diện lãnh đạo Tập đoàn SEA trong khuôn khổ Routes Asia 2022 đang diễn ra tại Đà Nẵng

Phó Tổng Giám đốc ACV Nguyễn Quốc Phương trao đổi với đại diện lãnh đạo Tập đoàn SEA trong khuôn khổ Routes Asia 2022 đang diễn ra tại Đà Nẵng.

“Bầu trời Việt Nam giờ đây hoàn toàn có thể tiếp cận với phần còn lại của thế giới khi chúng ta phục hồi sau đại dịch COVID-19. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ giúp gia tăng đáng kể lưu lượng hàng không giữa Việt Nam và Italia. ACV cam kết hỗ trợ SEA trong việc thúc đẩy các đường bay mới đến các điểm giải trí và kinh doanh tại Việt Nam”, ông Nguyễn Quốc Phương chia sẻ.

Theo ông Andrea Tucci, phụ trách phát triển kinh doanh hàng không của SEA, việc Tập đoàn này và ACV ký kết thỏa thuận kết nghĩa đánh dấu một cột mốc quan trọng cho sự phát triển giao thông hàng không giữa Milan (Ý) và Việt Nam. Việt Nam là thị trường trọng tâm của Đông Nam Á do tốc độ phát triển nhanh chóng của cả phân khúc du lịch và kinh doanh.

“Bằng việc ký kết này, SEA sẽ hợp tác chặt chẽ với ACV nhằm chia sẻ mục tiêu chung là thiết lập chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Milan trong thời gian sớm nhất”, ông Andrea Tucci cho hay.

Hải Châu