Bị vợ phản bội, đàn ông đều hiểu tại sao, chỉ là không muốn thừa nhận

Xem bài viết

Đàn ông lý trí hơn, tính chiếm hữu nhiều hơn, nên anh ta sẽ cảm thấy phụ nữ một khi đã lừa dối là không còn tình cảm thực sự với mình.

Anh ta cũng sẽ cảm thấy người phụ nữ bị người khác chiếm hữu không còn giá trị nên không muốn cô ấy nữa.

Bị vợ phản bội, đàn ông đều hiểu tại sao, chỉ là không muốn thừa nhận - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Sohu.

Nhưng có những khi, một người phụ nữ phản bội, trái tim của cô ấy đang mang rất nhiều gánh nặng. Họ có khi thực ra rất đau khổ, đặc biệt là trong lần lỡ bước đầu tiên. Đàn ông nên hiểu vì sao phụ nữ thay lòng. Hầu hết đàn ông đều hiểu, nhưng bản thân họ không muốn thừa nhận và cũng không muốn nói ra.

Đàn ông không chăm sóc tốt cho phụ nữ

Một người bạn cùng lớp của tôi từng có quan hệ rất tốt với chồng. Nhưng rồi dần dần, tình cảm giữa hai người họ ngày càng xấu đi. Cuối cùng dẫn đến việc cô ấy phản bội.

Tôi hỏi cô ấy tại sao lại làm chuyện có lỗi như vậy, cô ấy bảo vì người đàn ông đó không thể cho cô ấy những gì cô ấy muốn, người đàn ông đó không chăm sóc tốt cho cô ấy.

“Tất cả những gì mình muốn là được anh ấy chăm sóc, chứ không phải chu cấp cho mình bao nhiêu tiền, cũng không cần anh ấy phải là người quá tài năng”, bạn tôi nói.

Bạn tôi nghĩ rằng nếu một người đàn ông chăm sóc cô ấy tốt thì mọi chuyện sẽ ổn thôi. Nhưng chồng cô ấy lại không như vậy, anh ấy chỉ biết mang tiền về nhà rồi đòi hỏi vợ đủ điều, không quan tâm những lúc cô ấy nóng lạnh, cô ấy viêm dạ dày đau đến mức ngất đi trong phòng chồng cũng không hề biết. Người đưa cô ấy đi cấp cứu cũng không phải chồng. Nên cuối cùng cô ấy cảm thấy có chồng hay không còn quan trọng.

Theo thời gian, mối quan hệ giữa họ trở nên tồi tệ, và xuất hiện sự phản bội đầu tiên.

Cảm xúc không đồng điệu

Hải Vân từng rất hạnh phúc khi lấy chồng. Cô cảm thấy mình đã cưới đúng người, nhưng bước chân vào hôn nhân cô mới nhận ra rằng cơn ác mộng chỉ mới bắt đầu.

Vợ chồng cô khác nhau về quan điểm, dẫn đến những bất hòa trong tình cảm. Ở nhà hai người sẽ cãi nhau vì những chuyện vặt vãnh, mỗi lần nấu nướng lại cãi nhau khiến ăn chẳng còn ngon.

Rồi Hải Vân tình cờ gặp được người đàn ông ấy – tốt tính và chu đáo, đúng thời điểm chồng của Hải Vân đánh vợ vì cô ra ngoài tụ tập bạn bè mà không báo với chồng. Đó là bước đầu đánh dấu sự phản bội của cô.

Sau lần ấy, chồng của Hải Vân biết lý do vợ lạc lối là vì tình cảm vợ chồng không tốt, nhưng anh ấy không muốn thừa nhận, còn đổ hết trách nhiệm lên vợ, cho rằng cô đã hư hỏng còn kiêu ngạo.

Vợ chồng không giao tiếp tốt với nhau

Hà Phương và chồng sống rất hạnh phúc sau khi kết hôn. Nhưng được một thời gian, chồng của Hà Phương phát hiện ra vợ lừa dối. Sau khi lạc bước, Hà Phương thực sự đã tự trách mình rất nhiều, cô ấy biết mình sai.

Nhưng mọi chuyện đều có nguyên do. Mỗi khi tan làm về nhà, Hà Phương mang theo vô số vấn đề gây stress từ cơ quan. Khi kể với chồng, cô không nhận được sự quan tâm một cách nghiêm túc. Thay vào đó, anh ấy dán mắt vào TV. Mỗi lần Hà Phương muốn nói chuyện với chồng, anh đều nghĩ đến những điều khác, vì vậy cô cảm thấy chồng không hiểu mình.

Rồi Hà Phương gặp một người đàn ông khác, rất tâm lý, luôn nghiêm túc lắng nghe cô nói và tìm cách an ủi. Anh ấy tâm lý và gần gũi, có những điều Hải Vân chưa cần nói anh ấy đã đoán biết được luôn ý cô rồi. Vì vậy, cô trở nên thích được ở bên người đó, kể cho anh nghe một số chuyện của riêng mình. Tình cảm hai người phát triển theo thời gian…

Đôi khi sự thiếu giao tiếp giữa vợ và chồng là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ phản bội. Thay vì đổ lỗi cho phụ nữ, đàn ông có lẽ nên thừa nhận mình cũng có phần trách nhiệm trong chuyện này.

Người ta nói, đàn ông phản bội vì có cơ hội phản bội, phụ nữ phản bội vì không nhận được đủ tình yêu.