Muốn chấm dứt làm “tiểu tam”

Xem bài viết

Cô biết anh chỉ đến bên cô lúc cần, còn khi gia đình vẫy gọi, cô sẽ mãi chẳng thể bằng. Đơn cử, hôm đó là sinh nhật cô, anh đã hứa sẽ ở bên cô trọn một ngày. Vậy mà khi vợ anh gọi, anh đã vội vàng đi luôn.

Muốn chấm dứt làm

Ảnh minh họa

Mọi người thường lên án người thứ ba, coi “con giáp thứ 13” là một tội nhân, không xứng đáng được hạnh phúc. Cô hiểu tại sao nhưng thực sự khi phải trải qua cô mới biết, người thứ ba cũng có nỗi khổ của riêng mình. Cô biết mình đang sai, làm những việc không nên làm nhưng cô không thể dừng lại…

Cô vào công ty được một thời gian và để ý 1 người. Ban đầu thấy anh ấy cởi mở, nhiều ý tưởng sáng tạo nên cô chú ý. Cô chỉ quan sát âm thầm các việc anh ấy làm trong công ty, không biết anh ấy đã có gia đình. Sau 1 dự án làm việc cùng, cô mới có nhiều thời gian tiếp xúc với anh ấy hơn, rồi 2 người trở nên thân thiết. Anh ấy nói chuyện với cô về các áp lực trong gia đình, sự không hoà hợp giữa 2 vợ chồng… Lúc ấy, cô mới biết anh đã có gia đình và tự nhủ lòng sẽ giữ khoảng cách giữa 2 người.

Nhưng việc tiếp xúc trong công việc không thể tránh khỏi, anh lại ngày càng quan tâm và chủ động thân thiện với cô. Cô có cảm giác nhớ nhung, xúc động từ những hành động nhỏ mà anh dành cho nhưng lại không thể nói ra, không thể bày tỏ, yêu anh nhưng lại vờ như không quan tâm. Cuối cùng, cô đã bày tỏ và thật bất ngờ cũng nhận được sự đáp trả từ anh. Hai người đều biết việc làm của mình là sai trái nhưng lại không thể ngăn cản được tình cảm của mình. Cô có lỗi với gia đình của anh, nên chỉ muốn ở cạnh anh chứ không muốn tranh cướp hay tước đoạt, phá hoại gia đình của họ. Vậy là cô chấp nhận làm người thứ ba, chấp nhận trở thành “quán trọ”.

Cô và anh gặp nhau vào buổi trưa, tranh thủ ở bên nhau từng phút. Thậm chí, để có cảm giác gia đình, cô còn thuê một căn phòng nhỏ cạnh công ty để có thể nấu cơm cho anh. Nhưng điểm dừng chân thì mãi chỉ là điểm dừng chân… Cô đã cố không tủi thân nhưng không thể ngừng rơi nước mắt mỗi lần anh lựa chọn gia đình thay cho việc ở cạnh cô. Vợ vừa gọi về đón con, anh ấy dù đã hẹn với cô trước đó cũng sẵn sàng hủy hẹn. Con ốm, anh thấp thỏm trong bệnh viện, không nghe cả điện thoại, tin nhắn cũng không trả lời… Dù biết rằng mình là người sai, những điều đó đã chấp nhận ngay từ đầu nhưng cô không khỏi tủi thân, trong lòng bộn bề đau khổ…

Đặc biệt là các dịp lễ Tết, khi người người nhà nhà ở bên cạnh nhau thì cô chỉ có một mình. Lủi thủi trong căn phòng nhỏ, nhìn ngắm những tấm ảnh của gia đình anh trên mạng xã hội mà lòng cô tê tái. Những lúc như vậy, cô lại nghĩ, mình cần phải chấm dứt ngay mối quan hệ này, để đón nhận hạnh phúc dành riêng cho cô. Nhưng sau khi những ngày nghỉ kết thúc, gặp lại anh, được anh ôm chặt, tặng cho một món quà nhỏ an ủi, cô lại quên đi sự quyết tâm của mình. Cô biết anh chỉ đến bên cô lúc cần, còn khi gia đình vẫy gọi, cô sẽ mãi chẳng thể bằng. Đơn cử, hôm đó là sinh nhật cô, anh đã hứa sẽ ở bên cô trọn một ngày. Vậy mà khi vợ anh gọi, anh đã vội vàng đi luôn. Cô không biết mình có thể chịu đựng được như vậy trong bao lâu nữa… Cô muốn từ bỏ việc làm “người thứ 3”.

Bên cạnh những người cố tình tiếp cận để trở thành người thứ ba với các mục đích vụ lợi thì lại có những người bị rơi vào lưới tình mà không biết cách thoát ra như cô. Dù vì lí do gì, người thứ ba mãi cũng chỉ là người đến sau. Muốn có được gia đình của riêng mình mà không phá hoại tổ ấm của người khác, cô nên chấm dứt ngay mối quan hệ không rõ ràng và trong sáng này. Rời khỏi công ty ấy, chuyển đến một nơi ở mới và bắt đầu lại cuộc sống. Thanh Tâm tin rằng, cô sẽ sớm nhận ra đó là một quyết định đúng đắn.

Chuyện tình đặc biệt của cặp vợ chồng tý hon

Thanh Tâm