Sau 7 năm ly hôn, con dâu cũ mua nhà và xe hơi, mẹ chồng bỗng dưng đến đưa ra yêu cầu nghe chối tai

Xem bài viết

Có rất nhiều người phụ nữ không thể duy trì được cuộc sống hôn nhân của mình khi mẹ chồng liên tục xen ngang vào đời tư của vợ chồng. Một khi mẹ chồng không ưa con dâu, liên tục soi mói thì thực sự khó chịu và gia đình luôn xảy ra mâu thuẫn.

01

Thu năm nay 30 tuổi. Thời mới yêu chồng, gia đình Thu ngăn cấm vì đằng trai nghèo, không xứng tầm. Nhưng lúc đó tình yêu đang rất ngọt ngào khiến Thu luôn nghĩ rằng chỉ cần hai đứa yêu nhau là đủ. Ai biết được, sau đám cưới, cuộc sống hôn nhân làm cô thất vọng tràn trề.

Về chung sống với bố mẹ chồng, Thu liên tục bị mẹ chồng để ý từng lời ăn tiếng nói hay thậm chí là chuyện ăn uống lặt vặt trong nhà. Không lúc nào Thu cảm thấy thoải mái nhưng chồng lại chẳng hề để ý, anh mặc kệ cho mẹ “làm vương làm tướng” trong nhà, còn Thu phải học cách chịu đựng. Nghĩ lại những lời hứa của chồng thời yêu nhau, Thu cảm thấy anh như trở thành con người khác, tất cả như gió thoảng mây bay.

Mẹ chồng bắt Thu đưa thẻ lương cho bà chi tiêu hàng tháng. Hễ có việc gì là bà lại nã tiền Thu. Nhưng cô nhất định không chịu, cô chỉ góp tiền ăn hàng tháng cho bà 5 triệu đồng không hơn không kém. Thấy Thu cương quyết, mẹ chồng lại quay ra nói xấu cô là đứa con dâu bất hiếu, không coi trọng mẹ chồng.

Muốn nhận được sự an ủi từ chồng, Thu tâm sự với anh nhưng anh gạt đi. Anh còn đề nghị vợ phải ân cần với mẹ chồng. Thu bảo mình không thể làm được điều đó bởi từ khi về làm dâu, chưa một ngày nào mẹ chồng đối xử tốt với cô. Giữa cô và mẹ chồng luôn có sự ngăn cách lạnh lùng, giờ bảo yêu thương là rất khó.

02

Chán cảnh sống như vậy, Thu muốn ly hôn nhưng bất ngờ cô biết mình mang thai nên đành cố chịu để con ra đời có đầy đủ cha mẹ. Biết con dâu mang thai nhưng mẹ chồng Thu không hề vui vẻ. Bà thường xuyên nấu các món ăn rất cay và mặn theo sở thích của bà, trong khi Thu có bầu nên tránh chế độ ăn uống như vậy.

Thu tự bỏ tiền mua trái cây để bồi bổ thì bị mẹ chồng nói là chi tiêu lãng phí và chỉ biết có bản thân. Nói chung, bất cứ việc gì Thu cũng không làm hài lòng được mẹ chồng.

Sau 7 năm ly hôn, con dâu cũ mua nhà và xe hơi, mẹ chồng bỗng dưng đến đưa ra yêu cầu nghe chối tai - Ảnh 2.

03

Sinh con gái xong tưởng rằng mẹ chồng sẽ tốt hơn với mình nhưng ai ngờ bà không thèm đếm xỉa đến cả cháu. Thay vì chăm sóc con dâu, mẹ chồng Thu quay ra bắt cô phải phục vụ dù đang trong thời kỳ ở cữ. Bà còn tuyên bố: “Nếu không chăm được bố mẹ chồng thì tôi sẽ bắt con trai ly hôn với cô. Người đâu không sinh được con trai lại còn làm mình làm mẩy”.

Nghe mẹ chồng nói vậy Thu thấy buồn vô cùng. Tuy sinh con gái nhưng đó cũng là giọt máu của gia đình nhà chồng mà lại bị phân biệt đối xử như. Vấn đề sinh con gái hay trai không thể do Thu quyết định, tại sao lại đổ lỗi cho Thu? Đến nước này, cô không thể chịu đựng được hơn.

04 

Thu bắt đầu cảm thấy thực sự hối hận về cuộc hôn nhân của mình. Trước đây, Thu đã bất chấp sự phản đối của bố mẹ để được cưới, giờ tự bản thân chuốc lấy nỗi đau. Thu quyết tâm đệ đơn ly hôn. Ban đầu chồng Thu có chút lưỡng lự nhưng mẹ chồng “đổ thêm dầu vào lửa” nên họ nhanh chóng đường ai nấy đi.

Chia tay chồng, Thu không về nhà bố mẹ đẻ mà thuê nhà ở riêng. Với sự trợ giúp của bố mẹ, Thu có một khoản tiền riêng để chi tiêu, thuê giúp việc chăm sóc con gái. Thu sẵn sàng làm lại từ đầu để cuộc sống hai mẹ con ngày một tốt hơn.

05

Thời gian thấm thoát trôi đi, Thu kinh doanh phát đạt mua được cả nhà lầu và xe hơi. Cuộc sống của hai mẹ con Thu đầy đủ khiến ai cũng mơ ước. Thu cảm thấy mọi thứ hiện tại mới là thiên đường, có thể làm những việc mình muốn, đi đâu tùy ý mà không bị ai bó buộc, soi mói.

7 năm qua, Thu không hề nghĩ đến chồng cũ, bên đó cũng không đoái hoài đến cháu gái. Nhưng bỗng dưng một ngày, mẹ chồng tìm đến nhà Thu nói: “Mẹ biết giờ con làm ăn tốt, các con tái hôn đi để cho con có đầy đủ cha mẹ”. Lời nói của mẹ chồng bây giờ chẳng còn tác dụng gì với Thu và đương nhiên, điều đó thật vô lý, làm gì có chuyện một lần nữa cô ngu ngốc “tự đưa mình vào lò”. Thu bày tỏ, có nằm mơ cô cũng không bao giờ tái hôn với chồng cũ.

Suy cho cùng, vợ chồng nắm tay nhau đi đến hết con đường không phải dễ dàng. Là mẹ chồng thì nên vun vén cho con cái mình, hãy tôn trọng và xem con dâu như con đẻ thì gia đình mới hạnh phúc được.

TP. Hồ Chí Minh đang ở đỉnh dịch của sốt xuất huyết và chân tay miệng

Theo Minh Minh 

Vietnamnet