Nụ cười không màng sự đời của chồng trong mỗi lần cãi vã và sự đáng sợ của thứ “bạo lực lạnh” dễ dàng xé nát hôn nhân

Xem bài viết

01

Tai của Thảo như ù đi và tất cả kiên nhẫn của cô như vỡ òa. Sự tức giận, bất bình thôi thúc cô phá hủy mọi thứ. Cô đá ghế, cầm điều khiển tivi ném thẳng vào tấm ảnh cưới khiến lớp kính bên ngoài vỡ tan. Trong bức hình, cô đang nở nụ cười tươi rói như giễu cợt cô bây giờ đang khóc.

Thảo điên cuồng lôi vali, vừa nhét quần áo vào vừa hét: “Ly hôn đi, em sẽ không bao giờ chịu đựng sự bạo hành từ anh nữa. Em chịu đủ rồi”.

***

Thảo và Huy cưới nhau được 4 năm. Vấn đề giữa cả hai người không nhiều ngoại trừ việc Huy quá lạnh lùng, ít nói đến mức gây bực bội. Cũng vì sự ít nói đó mà tất cả những cơn giận dữ của Thảo đều như ném sỏi xuống biển, không mang lại bất cứ kết quả nào.

Huy không phải là một người nói nhiều, lúc nào mặt cũng lãnh đạm. Thảo là một người cầu toàn, việc gì cũng thích ôm đồm bởi vậy cô không thích những sai sót nên hay gặp phải bực bội. Lúc nào đối diện với những lời phàn nàn từ vợ, anh cũng chỉ im lặng. Thi thoảng, Huy khẽ nhếch miệng cười nhạt, cúi đầu, không nói một lời nào bất chấp Thảo đang đề cập đến vấn đề gì.

Nụ cười không màng sự đời của chồng trong mỗi lần cãi vã và sự đáng sợ của thứ

Ngày qua ngày, Thảo sợ hãi trước chính thái độ đó của chồng. Cô cũng cực kỳ phẫn nộ, thậm chí cáu giận. Thảo không tức giận vì những mâu thuẫn trong hôn nhân. Cô giận dữ vì đã cố gắng hết sức để giao tiếp và giải quyết vấn đề nhưng đáp lại điều đó, Huy vẫn coi vợ như không khí. Nó thể hiện một sự thờ ơ, vô tâm mà về lâu về dài, Thảo cảm thấy mình không còn được tôn trọng nữa.

02

Mẹ chồng Thảo lên chăm cháu. Thảo và mẹ đã xuất hiện một số bất đồng trong việc dạy dỗ. Giữa hai thế hệ chắc hẳn có điều khác biệt. Tuy nhiên, đối diện với điều này, Huy luôn im lặng, chưa bao giờ là cầu nối giữa mẹ và vợ.

Một ngày nọ, Thảo nhìn thấy mẹ chồng lại chuẩn bị đẩy cháu xuống sân chung cư để đi ăn rông. Cô phản đối vì không muốn bà làm vậy hình thành thói quen xấu cho con. Mẹ chồng cô phản bác lại: “Có vấn đề gì đâu, ngày xưa bố nó mẹ cũng cho ăn thế”.

Thảo vẫn phản đối, giữa cô và mẹ chồng xảy ra ồn ào. Huy trong phòng nghe thấy tiếng động, anh hé cửa phòng làm việc ra nhìn. Thấy tình cảnh giữa mẹ và vợ thì co rúm lại, rút lui về phía sau và đóng cửa phòng, không muốn đứng ra giải quyết.

Thảo chán ngán để mẹ chồng tự đưa cháu xuống sảnh chơi.

Nụ cười không màng sự đời của chồng trong mỗi lần cãi vã và sự đáng sợ của thứ

Cô lao vào phòng thấy chồng cúi đầu im lặng thì bắt đầu lên tiếng trách móc. Cô cho rằng chồng thừa hiểu việc mẹ liên tục cho cháu đi ăn như thế sẽ làm hư bé. Con dâu nói nhiều thì không hay, tại sao chồng không lên tiếng.

Đáp lại, Huy vẫn thờ ơ, bấm máy tính làm việc tiếp. Thảo bắt đầu điên cuồng gào lên: “Sao anh không nói lời nào, lần nào anh cũng thế, sao anh không có trách nhiệm gì cả vậy?”.

Huy đứng dậy bước ra ban công, bỏ mặc vợ và không lên tiếng. Trên mặt anh lúc nào cũng có sự lạnh nhạt đến chán chường.

Đã từ rất lâu rồi, anh hoàn toàn dùng “bạo lực lạnh” với vợ mình. Bất chấp vợ tranh cãi vấn đề nào, Huy cũng đều im lặng.

Và chính hành động lần này khiến Thảo nổi điên, đập phá ảnh cưới, đòi ly hôn.

03

Có thể nói rằng, người ta trải qua được nhiều cảm giác trong hôn nhân nhưng với “bạo lực lạnh”, thật sự rất khó để xử lý.

“Bạo lực lạnh” theo cách thức mà Huy thực hiện là từ chối bất kỳ sự tương tác vật lý nào của vợ mình. Sự thờ ơ của anh hủy hoại hoàn toàn sự nhẫn nại cũng như công sức muốn xây dựng hôn nhân của vợ.

Chẳng cô vợ nào có thể đối mặt được với tình cảnh đó mà không thấy bức xúc. Trong hôn nhân, sự cãi vã quá nhiều, lặp đi lặp lại có thể khiến mối quan hệ của hai bên rạn nứt. Tuy nhiên, sự thờ ơ, không bao giờ đối mặt với xung đột, tỉnh bơ không lên tiếng lại dễ dàng khiến mối quan hệ tan vỡ từng ngày.

Nụ cười không màng sự đời của chồng trong mỗi lần cãi vã và sự đáng sợ của thứ

“Bạo lực lạnh” trong hôn nhân như một thứ thuốc độc, ngày ngày ngấm sâu, len lỏi từng chút một và phá tan tất cả những gì hai vợ chồng cố công xây dựng.

Chẳng phải ngẫu nhiên người ta nói rằng có vấn đề tranh cãi thì cần phải giải quyết ngay. Để lâu ngày, những tranh cãi có thể biến thành xung đột lớn. Thế nhưng với nhiều người, quyền được tranh cãi cũng không có. Bất chấp họ có gào thét thế nào, yêu cầu ra sao, người bạn đời vẫn thờ ơ, coi như không phải chuyện của mình.

“Bạo lực lạnh” giống như một loại lạm dụng tinh thần và tâm lý. Nó cũng biểu hiện cho sự vô tâm, vô lo vô nghĩ trong hôn nhân. Mà với việc xây dựng tổ ấm, nếu như chỉ có một người cố gắng, người kia thờ ơ thì cuối cùng cũng chẳng mang đến kết quả nào.

Bởi vậy trong hôn nhân, nếu như người trong cuộc còn muốn gắn bó với nhau thì có chuyện gì cũng nên tìm cách từ từ tháo gỡ. Đừng bao giờ dùng sự im lặng để đối diện với hiện thực cuộc sống. Về lâu về dài, nó sẽ biến thành thứ “bạo lực lạnh” chỉ nhằm mục đích hành hạ nhau mà thôi!

Chàng trai bị tố hành hung bạn gái 22 tuổi đến chết khai gì