Tuổi nào phụ nữ trở nên không còn quan tâm đến đàn ông: Câu trả lời bất ngờ

Xem bài viết

Chỉ là, thời hạn sẽ hết vào một ngày nào đó. Thời hạn ấy không bị rút ngắn dần vì thời gian. Những gì ảnh hưởng đến thời hạn này thường là các chi tiết trong mối quan hệ tình cảm của hai người.

Nếu những chi tiết đó không đủ để nâng đỡ tình yêu trong trái tim người phụ nữ, cho nó luôn nồng nhiệt như lúc mới đầu thì tình cảm suy dần đi là một kết quả tất yếu.

Đặc biệt phụ nữ là sinh vật nhạy cảm. Họ có thể yêu một người chỉ vì một chi tiết nhỏ, cũng sẽ có thể cắt đứt tình yêu chỉ vì một chi tiết nhỏ.

Phụ nữ thậm chí có thể hoàn thành việc tách rời sự ràng buộc của họ với đàn ông từ tâm lý đến sinh lý, từ suy yếu cảm xúc đến chán ghét đụng chạm nhau, và sau đó là không cần đàn ông. Đây là một quá trình có thể đoán trước được.

Một số cho rằng kết quả này là do già đi, phụ nữ không cần đàn ông khi họ già đi. Thực ra kết luận này không đúng. Sự thật rất khác có thể gây cho bạn bất ngờ.

Tuổi nào phụ nữ trở nên không còn quan tâm đến đàn ông: Câu trả lời bất ngờ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: Sohu.

Thu Giang 28 tuổi, không quan tâm đến chồng sau khi sinh con

28 tuổi Thu Giang mới làm mẹ. Từ cực kỳ gắn bó với chồng, cô trở nên chống đối lại sự đụng chạm của chồng, nhất là sau khi con chào đời.

Là một người mẹ mới chăm con sơ sinh, Giang luôn tất bật vội vàng, hy vọng có người hỗ trợ, nhưng chồng thì chỉ nghịch điện thoại giữa lúc cô bận rộn tối mắt. Anh ấy không bao giờ nhón tay vào việc chăm sóc em bé, không giúp chuẩn bị đồ đạc của em bé như tã bỉm, khăn tắm, sữa… khi em bé cần. Cuối cùng, khi Giang muốn chợp mắt một lúc trong khi con đang ngủ, thì chồng cô lại phớt lờ sự mệt mỏi của vợ, đến để cố gắng làm lành.

Tình yêu của Giang dành cho chồng dần bị mài mòn bởi sự thiếu chu đáo của chồng trong cuộc sống hàng ngày. Giờ đây, khi nhìn thấy chồng đến gần, cô mặc nhiên sinh ra cảm giác phản kháng.

Một người đàn ông có còn cần thiết với phụ nữ hay không là do tâm lý tác động. Khi một người đàn ông đã thực hiện đủ các chi tiết của tình yêu với một người phụ nữ, tình yêu của người phụ nữ dành cho anh ta sẽ lớn mạnh hơn từng ngày. Khi đàn ông làm phụ nữ thất vọng, tình yêu của phụ nữ cũng giảm đi một nửa, rồi giảm đi một nửa, cho đến khi biến mất. Nếu không có tình yêu, phụ nữ không cần đàn ông nữa.

Cô Trúc, 52 tuổi: Vẫn còn hứng thú với đàn ông

Nói về chủ đề “càng lớn tuổi thì càng không cần đàn ông”, cô Trúc, một người phụ nữ đứng tuổi sống tại Hà Nội nói: “Năm nay tôi 52 tuổi, nhưng vẫn còn hứng thú với đàn ông”.

Theo quan điểm của cô, chỉ cần vợ chồng hiểu nhau, bao dung cho nhau thì dù ở lứa tuổi nào cũng cần nhau và quan tâm đến nhau.

Mức độ nhu cầu cần có đàn ông của phụ nữ sẽ không suy yếu theo tuổi tác. Tình dục cũng vậy, phụ nữ dù có bề ngoài mạnh mẽ đến đâu cũng luôn cần sự vun đắp của đàn ông.

“Những người phụ nữ nói rằng họ không cần đàn ông, thật ra chỉ là thất vọng với những người đàn ông xung quanh. Nếu bạn thay đổi cuộc sống của mình, đam mê bạn từng có chắc chắn sẽ quay trở lại một lần nữa”, cô Trúc nói.

Nhiều khi chúng ta không thực sự cần một người đàn ông nhưng lại bị anh ta làm tổn thương dẫn đến không còn tình cảm. Phụ nữ có yêu mới có tình dục. Một khi không yêu, họ sẽ không để chuyện tình dục có cơ hội xảy ra nữa.

Nếu mối quan hệ giữa hai người không bị yếu đi bởi những tác động bên ngoài, mà thay vào đó, tình yêu ban đầu đã được vun đắp sâu hơn trong sự tương tác hàng ngày, thì chỉ có sự hòa hợp tâm hồn thiêng liêng mới giải thích được một cách hoàn hảo tình cảm của người phụ nữ dành cho người đàn ông.

Không có một mẫu duy nhất cho câu trả lời về việc phụ nữ có cần đàn ông hay không, và ở độ tuổi nào thì họ không còn cần đàn ông. Mỗi người sẽ có những trải nghiệm khác với những người khác nhau, và mức độ mà một người phụ nữ cần một người đàn ông sẽ bị ảnh hưởng bởi những trải nghiệm khác nhau này.

Trên đường đời, chúng ta không nhất thiết phải tuân theo những quy tắc và đặt ra cái kết cho riêng mình theo suy nghĩ của số đông, cũng không nên xấu hổ vì mình không còn trẻ mà với đàn ông vẫn còn tràn nhiệt huyết. Suy cho cùng, hạnh phúc thực sự có được là từ nhu cầu của bạn và khát khao của anh ấy.

Cặp vợ chồng Hải Dương và hành trình gieo mầm yêu thương ở Angola