Vì đâu các bà vợ trung niên chán “yêu” chồng: Tiết lộ từ người trong cuộc

Xem bài viết

Đôi khi các ông chồng muốn gần vợ nhưng liên tục bị từ chối vì vợ không muốn. Tại sao phụ nữ trung niên lại có tâm lý như vậy? Họ đang nghĩ gì? Hãy nghe tiếng nói của 3 người trong cuộc.

Vì đâu các bà vợ trung niên chán

Ảnh minh họa: Sohu.

Chị Len, 40 tuổi

“Chúng tôi lấy nhau là được người ta giới thiệu chứ vợ chồng tính cách rất không hợp. Trông thì cũng vừa đôi nhưng chồng không phải mẫu người tôi thích.

Khi lấy chồng, tôi còn rất trẻ, chưa từng yêu ai, chưa biết cách hòa hợp với đàn ông, nhất là trong đời sống vợ chồng. Chồng tôi là một người thô lỗ, không để ý cảm xúc của vợ.

Tôi cảm thấy rất đau đớn khi phục vụ chồng. Đôi khi tôi không muốn một chút nào. Đó là sự tra tấn đối với tôi. Về sau tôi từ chối thì anh ấy không muốn nói chuyện với tôi.

Tôi ngày càng ghét chồng, không muốn chung sống nữa. Tôi cũng đã nghĩ đến chuyện ly hôn, nhưng chúng tôi đã có con, tôi không muốn con tổn thương vì chuyện này.

Rồi tôi biết chồng có bồ nhưng tôi làm ngơ, không muốn xen vào chuyện của chồng. Tất cả tâm sức của tôi bây giờ đều dồn vào con. Chỉ cần bố nó lo kinh tế hàng tháng cho hai mẹ con là được. Bây giờ tôi chỉ muốn sống cuộc sống của mình thật tốt, không muốn nghĩ về những điều khác nữa, chúng tôi chỉ là vợ chồng trên danh nghĩa”.

Chị Minh Lý, 43 tuổi

“Khi cưới nhau, tình cảm của vợ chồng mình rất tốt, ngày nào cũng phải dính lấy nhau, đêm về ôm chặt nhau ngủ. Mình đã nghĩ rằng hai người sẽ luôn hạnh phúc như vậy.

Rồi công việc làm ăn của chồng ngày càng phát đạt, sự nghiệp phát triển nhanh chóng. Anh ấy rất bận, thường xuyên giao du bên ngoài. Điều kiện sống của vợ chồng trở nên tốt hơn. Với tư cách người chồng, anh ấy sẽ thể hiện sự tôn trọng và yêu thương đặc biệt đối với mình trước mặt người ngoài, nhưng riêng tư thì bọn mình đã chia tay từ lâu.

Khi đàn ông có tiền, anh ta trở nên tồi tệ. Thật đấy. Khi mình phát hiện ra rằng chồng có quan hệ với những người phụ nữ khác, anh ta đã ngụy biện rằng họ là khách hàng, vì công việc, anh ấy phải giữ liên lạc, nếu không sẽ ảnh hưởng đến kinh doanh.

Lý do của anh ta như vậy thì mình không nói gì được nữa, vì cũng không có bằng chứng xác thực nào, nên đành để anh ta như vậy. Nhưng đây là cái gai cắm vào tim, không bao giờ rút ra được. Vì sự phản bội của chồng, mình yêu cầu được ngủ phòng riêng.

Kể từ sau đó, mỗi khi chồng đòi quan hệ mình đều từ chối, vì không thể chịu đựng sự phản bội. Mình giữ khoảng cách nhất định với chồng, dồn hết sức cho bản thân, tham gia các hoạt động khác nhau, đi tập thể dục, đi làm đẹp, dành nhiều thời gian hơn cho bản thân.

Mình biết chồng là người muốn thể diện, vì vậy mình cho anh ta đủ mặt mũi khi ra ngoài. Nhưng về đến nhà, vợ chồng mình là hai người lạ không giao tiếp với nhau”.

Cô Xuyên, 46 tuổi

Vợ chồng tôi có lịch làm việc khác nhau. Thông thường, khi tôi làm thì anh ấy nghỉ, khi tôi nghỉ thì anh ấy lại làm việc. Hơn nữa, chồng tôi thường xuyên thức khuya, đôi khi làm thêm cả đêm những lúc nhiều việc.

Thời gian làm việc và nghỉ ngơi của tôi rất đều đặn, hàng ngày tôi phải đi ngủ trước 10 giờ, sáng dậy lúc 6 giờ.

Sau khi kết hôn, sống với anh ấy, tôi mới biết giữa hai người có sự khác biệt quá lớn về nếp sống, nên thường xuyên cãi nhau. Tôi quá mệt đến mức uể oải nên đề nghị được ngủ riêng phòng.

Thế là chồng tôi chuyển vào phòng làm việc để ngủ. Những hôm không bận thì anh ấy về phòng chung của hai vợ chồng. Khoảng cách không thường xuyên này khiến mối quan hệ của chúng tôi trở nên gần gũi hơn. Tất nhiên, với đời sống gối chăn, chúng tôi bên nhau bình thường.

Ngày chưa tách phòng, tôi thường vì chồng mà ngủ không ngon giấc, ngày nào cũng bơ phờ, bởi nửa đêm chồng làm việc bên cạnh tôi ngủ không được, tới khi tôi vào giấc được một chút thì anh ấy cũng ngả lưng và bắt đầu ngáy như sấm, tôi lại tỉnh, mệt không tả nổi.

Bây giờ, chất lượng giấc ngủ của tôi tốt, tôi trở nên tràn đầy năng lượng, da dẻ đẹp hơn. Dù ngủ riêng nhưng tôi không từ chối chồng khi anh ấy muốn, tình cảm vợ chồng ngày càng khăng khít”.

Người phụ nữ nào cũng đầy mộng tưởng về tình yêu, nhưng thực sự trải qua hôn nhân mới thấy nó khác xa với những gì mình tưởng tượng. Trong cuộc sống, có thể có những lý do khác nhau khiến chuyện sinh hoạt vợ chồng trục trặc, đó có thể là vì tình cảm rạn nứt, vì khó ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe, vì một lý do nào đó mà nảy sinh sự bất mãn với nhau…

Ai cũng sẽ có cách riêng để giải quyết tình cảm vợ chồng, nhưng đừng vì mối quan hệ gặp trục trặc mà tự chia rẽ nhau, nếu không vợ chồng càng ngày càng xa nhau và hôn nhân chỉ còn là cái vỏ bọc sáo rỗng của hình thức.