Thanh Hóa: Chủ tịch MTTQ xã ôm hôn nữ sinh vì “thành tích học tập tốt”

Xem bài viết

Thanh Hóa: Xác minh thông tin một lãnh đạo xã sàm sỡ nữ sinh lớp 10Thanh Hóa: Xác minh thông tin một lãnh đạo xã sàm sỡ nữ sinh lớp 10

GiadinhNet – Lãnh đạo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa đang giao cho cơ quan chức năng vào cuộc xác minh thông tin một lãnh đạo xã Xuân Thắng có hành vi sàm sỡ nữ sinh lớp 10.

Công an huyện Thường Xuân cho hay, ông L. V. T. đã làm bản tường trình về vụ việc. Ông này cho rằng, L.T. là cháu họ, với cương vị là Chủ tịch MTTQ xã khi biết tin cháu là học sinh tiên tiến nên đến thăm, động viên, khích lệ tinh thần. Chứ không có ý định sàm sỡ. Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ nội dung tường trình của ông T. cũng như các hành vi được ghi lại trong clip.

Thông tin từ Bí thư Huyện ủy Thường Xuân, Thanh Hóa ông Đỗ Xuân Nam cho biết, đang giao cho các cơ quan chức năng làm rõ nội dung clip lan truyền trên mạng về người đàn ông ôm hôn bé gái. Trước mắt, đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 4/7 đối với Chủ tịch MTTQ xã Xuân Thắng ông L. V. T.

Thanh Hóa: Chủ tịch MTTQ xã ôm hôn nữ sinh vì thành tích học tập tốt - Ảnh 2.

Hình ảnh ông T. ôm hôn cháu L.T. (ảnh cắt từ clip)

Theo clip được ghi lại từ camera của gia đình, vào lúc 16h20’, ngày 28/6 tại thôn Làng Sương, xã Xuân Thắng, huyện Thường Xuân ghi lại cảnh 1 người đàn ông mặc quần áo ngắn đi vào trong sân nhà.

Cháu L.T. (đang học lớp 10) từ trong nhà đi ra bàn uống nước. Người đàn ông chủ động lại gần có hành động khoác vai, đụng chạm. Cháu gái đã né rồi di chuyển ra xa. Khi cháu chạy lên hè thì người này đi theo kéo lại ôm hôn. Toàn bộ hành vi của người đàn ông được ghi lại.

Sau khi trích camera, gia đình cháu L.T. đã xác định người đàn ông có hành vi ôm hôn con gái mình là ông L. V. T. (đang công tác tại UBND xã Xuân Thắng, Thường Xuân) nên gửi đơn tố giác tới cơ quan chức năng.

Hiện huyện Thường Xuân đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành làm rõ nội dung clip để có cơ sở xử lý cán bộ vi phạm. Sau khi có đơn tố cáo, ông L. V. T. đã có đơn xin nghỉ việc.

“Ngay khi nắm được thông tin, huyện đã chỉ đạo cơ quan công an cùng với các đơn vị có liên quan phối hợp với chính quyền địa phương xác minh, làm rõ. Sai đến đâu xử lý đến đó. Mức độ thế nào, xử lý hình sự hay hành chính thì phải chờ công an báo cáo. Trước mắt đã đình chỉ công tác 15 ngày đối với Chủ tịch MTTQ xã Xuân Thắng ông L.V. T. để báo cáo giải trình cụ thể và phục vụ cơ quan chức năng”  ông Nam cho biết thêm.