Anh siết chặt đạo luật nhằm ngăn chặn tin giả trên không gian mạng

Xem bài viết

Anh siết chặt đạo luật nhằm ngăn chặn tin giả trên không gian mạngQuy định mới của Anh sẽ tập trung xử lý những tài khoản giả trên các nền tảng như FacebookTwitter được lập ra nhằm tác động đến tiến trình bầu cử hoặc tố tụng của tòa. (Nguồn: thewire.in)

Ngày 4/7, chính phủ Anh thông báo đang đề xuất một quy định mới yêu cầu các công ty truyền thông xã hội phải chủ động trong cuộc chiến chống tin giả trên không gian mạng.

Quy định mới sẽ tập trung xử lý những tài khoản giả trên các nền tảng như Facebook và Twitter được lập ra nhằm tác động đến tiến trình bầu cử hoặc tố tụng của tòa.

Nhiều khả năng các quy định này sẽ được thông qua như một điều khoản bổ sung gắn liền với Luật An ninh quốc gia và Luật An toàn trên không gian mạng đang được chính phủ Anh áp dụng.

[EU đẩy mạnh chống tin giả trên các nền tảng truyền thông xã hội]

Cơ quan quản lý truyền thông Anh Ofcom sẽ quy định bộ quy tắc ứng xử để giúp các công ty truyền thông xã hội tuân thủ quy định mới. Ofcom cũng sẽ được giao thẩm quyền xử lý các vi phạm.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Kỹ thuật số Anh Nadine Dorries nhấn mạnh quyết tâm ngăn chặn việc sử dụng môi trường Internet để tiến hành chiến tranh thông tin.

Ông nhấn mạnh việc siết chặt luật Internet là nhằm tăng cường an ninh mạng, qua đó đảm bảo các công ty truyền thông xã hội xác định và loại bỏ những thông tin giả mạo do nước ngoài phát tán./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)