‘Đấu trí’: Phim mới trên VTV đề cập đến vụ nâng khống giá kit test

Xem bài viết

Ngày 4/7, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình-Đài Truyền hình Việt Nam (VFC) tổ chức họp báo ra mắt bộ phim mới mang tên “Đấu trí” dự kiến sẽ lên sóng VTV1 từ ngày 18/7.

“Đấu trí” đề cập đến những vụ án chấn động như nâng khống giá kit xét nghiệm COVID-19 khiến dư luận hoang mang; đường dây buôn bán hàng trăm ngàn chiếc điện thoại lậu qua biên giới một cách bí ẩn…

[Bắc Ninh: Ra mắt bộ phim truyền hình về Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ]

Bộ phim dự kiến dài khoảng 60 tập, được dàn dựng ở nhiều bối cảnh ở các địa phương khác nhau, dàn trải nhiều tỉnh phía Bắc, đặc biệt, bối cảnh chính ở Lào Cai với các địa điểm như trại giam, cửa khẩu… sẽ góp phần tái hiện sinh động những cuộc đuổi bắt, phá án…

'Dau tri': Phim moi tren VTV de cap den vu nang khong gia kit test hinh anh 1Bộ phim là cuộc đấu trí giữa các chiến sỹ công an kinh tế và những kẻ vừa có quyền, vừa có tiền, lại thừa mánh khóe, thủ đoạn. (Ảnh: VTV)

Khác với “Sinh tử” tập trung vào đề tài lạm quyền, lợi ích nhóm, “Đấu trí” là trận chiến cam go giữa một bên là những kẻ vừa có quyền, có tiền, lại thừa trí tuệ, mánh khóe, thủ đoạn và một bên là những chiến sỹ cảnh sát kinh tế – những người không chỉ có tư duy sắc bén mà còn có sự dấn thân và bản lĩnh vững vàng, dám đối đầu với quyền lực, vượt qua những đe dọa đến bản thân và gia đình.

Khán giả sẽ nhiều lần ngỡ ngàng bởi những thủ đoạn tinh vi, sự dàn xếp kín kẽ đến khó tin và hết lần này đến lần khác không thể đoán được ai mới là “trùm cuối” của những đại án kinh tế giá trị hàng nghìn tỷ đồng.

Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng cho biết đây là một tác phẩm truyền hình chứ không phải phim tài liệu, phóng sự. Do đó, dù đề cập đến những vụ án kinh tế trọng điểm thời gian gần đây như Việt Á, song phim vẫn có những tình tiết hư cấu tạo sự ly kỳ, hấp dẫn.

'Dau tri': Phim moi tren VTV de cap den vu nang khong gia kit test hinh anh 2Dàn diễn viên trẻ vào vai các chiến sỹ công an. (Ảnh: VTV)

Phim có sự tham gia của những diễn viên gạo cội đã được khán giả yêu mến như các nghệ sỹ nhân dân Trung Anh, nghệ sỹ ưu tú Tú Oanh, dàn diễn viên trẻ tài năng Thanh Sơn, Doãn Quốc Đam, Lương Thu Trang…

Phim sẽ lên sóng vào lúc 21h các ngày trong tuần (trừ thứ Bảy, Chủ nhật)./.

Minh Thu (Vietnam+)