Gameshow ‘Chữ V diệu kỳ’: Khám phá Việt Nam trên đôi giày trượt patin

Xem bài viết

Gameshow ‘Chữ V diệu kỳ’: Khám phá Việt Nam trên đôi giày trượt patinChương trình có sự dẫn dắt của MC Trần Ngọc. (Ảnh: VTV)

Kể từ 1/7, gameshowChữ V diệu kỳ” sẽ lên sóng VTV3 vào 20h30 mỗi thứ Sáu hằng tuần. Đây là chương trình truyền hình giải trí tôn vinh những vẻ đẹp của Việt Nam thông qua góc nhìn của bạn bè quốc tế.

Những nét văn hoá độc lạ của Việt Nam, những điểm du lịch được thế giới công nhận sẽ được giới thiệu qua những thử thách độc đáo, hài hước, mang đến những cảm xúc tò mò, bất ngờ, niềm vui và niềm tự hào cho khán giả truyền hình.

[Chương trình Tết trên VTV tôn vinh tình người trong đại dịch]

Mỗi số là một cuộc thi tài của 3 đội chơi. Mỗi đội gồm một đội trưởng là người nước ngoài đang sống, làm việc tại Việt Nam và một người nổi tiếng Việt Nam. Họ là những người yêu thích du lịch, trẻ trung, năng động, hài hước. Những người chơi sẽ mang đến một không khí thoải mái, vui tươi, giàu năng lượng như cách mà chúng ta hào hứng khởi hành một chuyến du lịch. Những phần tranh luận giữa hai người chơi để đưa ra đáp án đúng sẽ thể hiện những góc nhìn khác nhau của “Tây và Ta” về đất nước Việt Nam.

Người chơi sẽ phải sử dụng đôi giày trượt patin trên sân khấu hình chữ V. Những bước chân của họ sẽ vừa hào hứng, vừa bỡ ngỡ như cách mà những du khách đặt chân đến những vùng đất mới.

Gameshow 'Chu V dieu ky': Kham pha Viet Nam tren doi giay truot patin hinh anh 2Những người nước ngoài sẽ chia sẻ cảm nhận và tình yêu của họ về Việt Nam. (Ảnh: VTV)

Với nội dung xuyên suốt “Cảm nhận Việt Nam bằng mọi giác quan,” người chơi sẽ được nghe, nhìn, chạm, ngửi, nếm… để khám phá những vùng đất khác nhau.

Khi theo dõi chương trình, khán giả cũng sẽ có cảm giác như đang tham gia một hành trình du lịch. Tên các vòng thi cũng giống như cách mà những du khách trải nghiệm khi đến một vùng đất mới: Nhận biết, Khám phá, Giải mã và vòng Thách thức dành cho đội chiến thắng.

Nhà sản xuất Dương Thu Hà, Ban Sản xuất các chương trình giải trí-Đài Truyền hình Việt Nam chia sẻ về chương trình: “Những người chơi là người nước ngoài sẽ thể hiện những góc nhìn khác lạ về đất nước chúng ta. Có người giỏi Tiếng Việt, nhưng cũng có những người chưa thực sự hiểu tiếng Việt. Song, cách mà họ cố gắng nói tiếng Việt, tìm hiểu văn hóa Việt sẽ thể hiện tình yêu mà họ dành cho Việt Nam.”

Format “Chữ V diệu kỳ” do VTV3 sáng tạo hoàn toàn với hình tượng “chữ V” mang lại nhiều liên tưởng thú vị. Chữ V viết tắt cho Việt Nam, cho Vui vẻ, cho những chuyến Vi vu, cũng là hình ngón tay xin chào thể hiện sự thân thiện, cũng là biểu tượng của Victory (chiến thắng)../.

Minh Thu (Vietnam+)