‘Giao lộ thời gian’: Cuộc hội ngộ âm nhạc của các nghệ sỹ nhiều thế hệ

Xem bài viết

“Giao lộ thời gian” – chương trình âm nhạc mới do FPT Play sản xuất sẽ lên sóng số đầu tiên vào ngày 25/6. Tại đây, các ca sỹ nổi tiếng ở các thế hệ khác nhau sẽ hội ngộ và cùng trình diễn những ca khúc nổi tiếng (hit) của mình.

Khác với các chương trình âm nhạc trước đây, “Giao lộ thời gian” kết nối các thế hệ ca sỹ với những phong cách đối lập trong cùng một chương trình phát sóng. Tham gia chương trình, họ phải vượt qua giới hạn của sự sáng tạo để thăng hoa trong một diện mạo mới, không chỉ với các bản hit của riêng mình được phối khí lại mà còn là bản hit đình đám của các nghệ sỹ đồng nghiệp, thậm chí cả những người không cùng thế hệ.

[FPT Play công bố hợp nhất thương hiệu cùng Truyền hình FPT]

Bên cạnh những bài hát, dưới sự dẫn dắt của MC Liêu Hà Trinh, các ca sỹ sẽ tiết lộ nhiều câu chuyện thú vị về âm nhạc và cuộc sống.

“Với màn ‘đổi hits’ của các nghệ sỹ, chắc chắn các nhạc phẩm đình đám sẽ được trao một thân phận mới, có một cuộc tái sinh với bản phối hoàn toàn mới và mỗi người sẽ có một phiên bản riêng, không sợ bị so sánh,” Giám đốc âm nhạc của chương trình, nhạc sỹ Dương Cầm cho biết.

Bà Nguyễn Thu Hương, Giám đốc Nội dung của FPT Play cho rằng khán giả sẽ gặp lại những bản hit cũ đã đồng hành cùng mình trong những năm tháng thanh xuân, giờ được làm mới mẻ qua những giọng ca hàng đầu showbiz Việt. Bên cạnh đó, khán giả cũng sẽ ngạc nhiên khi những bài hit mới được các giọng ca thần tượng thể hiện.

Với mong muốn tập trung vào âm nhạc nên sân khấu của chương trình được dàn dựng một cách tối giản. Nhà sản xuất đã nhiều lần gặp gỡ và thuyết phục bậc thầy nghệ thuật tối giản, hoạ sỹ Lê Thiết Cương tham gia chương trình với vai trò Giám đốc mỹ thuật. 

'Giao lo thoi gian': Cuoc hoi ngo am nhac cua cac nghe sy nhieu the he hinh anh 1Hoạ sỹ Lê Thiết Cương tham gia chương trình với vai trò Giám đốc mỹ thuật. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Vốn ưa thích các gam màu nổi bật nên họa sỹ đã lựa chọn ba màu đặc trưng của FPT để sáng tạo logo chương trình.

Logo gồm một hình tròn thể hiện sự chuyển động không ngừng của âm nhạc và các vết chéo chia vòng tròn thành những hình bán nguyệt to nhỏ khác nhau tạo ra “giao lộ” – sự gặp gỡ của những thế hệ ca sỹ khác nhau. Những đường chéo này cũng tượng trưng cho năm dòng kẻ trên một khuông nhạc

Chương trình dự kiến có 12 số, phát sóng vào 20h00 thứ Bảy của tuần thứ 2 và thứ 4 mỗi tháng. Số đầu tiên (ngày 25/6) có sự góp mặt của hai khách mời Đức Phúc và Ưng Hoàng Phúc.

Theo nhà sản xuất, họ đang chuẩn bị cho đợt ghi hình tiếp theo với một số cặp khách mời: Quang Hà-Hà Nhi, Khánh LyHồng Nhung

Thanh Lam cũng sẽ là một trong số khách mời tham gia ghi hình cho “Giao lộ thời gian.” Khi hát bản hit của nghệ sỹ trẻ, diva làng nhạc nhẹ cho rằng chị không chắc ca khúc sẽ hay hơn nhưng với sự trải nghiệm và thẩm thấu của bản thân, chị có thể làm cho bài hát sâu sắc hơn. 

“Dù già hay trẻ, dù có khác nhau về tư duy, trải nghiệm thì với tôi, tất cả các nghệ sỹ đều hát bằng cảm nhận của trái tim và tài năng mình có,” Thanh Lam chia sẻ./. 

Minh Thu (Vietnam+)