Hà Nội đổi mới hơn nữa việc tương tác, cung cấp thông tin cho báo chí

Xem bài viết

Hà Nội đổi mới hơn nữa việc tương tác, cung cấp thông tin cho báo chíQuang cảnh buổi gặp mặt. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 20/6, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022).

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng chủ trì buổi gặp mặt.

Thông tin về kết quả phát triển kinh tế-xã hội Thủ đô, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Minh Hải cho biết với nhiều giải pháp được triển khai đồng bộ, quyết liệt và phù hợp với thực tiễn, 6 tháng đầu năm, kinh tế Thủ đô tăng trưởng ở mức khá cao, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước tính tăng 7,79% (trong đó riêng quý 2 tăng 9,49%), gấp 1,29 lần mức tăng cùng kỳ năm 2021.

[Bảo vệ nhà báo trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực]

Kim ngạch xuất khẩu ước tăng 19,5%; gấp gần 5 lần mức tăng cùng kỳ năm 2021 (4,5%). Tổng mức bán lẻ ước tăng 21,8%; gấp 3 lần mức tăng cùng kỳ (7,2%)…

Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 56,8% dự toán được giao và tăng 20% so với cùng kỳ.

Ha Noi doi moi hon nua viec tuong tac, cung cap thong tin cho bao chi hinh anh 2Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: TTXVN phát)

Ấn tượng với những thành tựu kinh tế-xã hội của thành phố, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Phan Văn Hùng cho rằng Hà Nội không chỉ kiểm soát được dịch COVID-19 bằng các giải pháp quyết liệt mà kết quả của công tác phòng, chống dịch đã tạo đà cho Thủ đô phục hồi kinh tế mạnh mẽ.

Đặc biệt, trong thời gian phòng, chống dịch quyết liệt, Hà Nội còn chuẩn bị được những dự án lớn như Dự án đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô, Đề án cải tạo chung cư cũ… Đây là kết quả của những giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành quyết liệt, kịp thời, đúng người, đúng chỗ, gắn với kiểm tra, giám sát chặt chẽ, nghiêm túc, bài bản của thành phố.

Những điều này là thực tiễn sinh động để báo chí khai thác trong thông tin, tuyên truyền.

Để báo chí đồng hành hiệu quả với thành phố, ông Phan Văn Hùng mong muốn thời gian tới, Hà Nội tiếp tục cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời các giải pháp, nhất là đối với những vấn đề quan trọng, nhạy cảm để báo chí thông tin kịp thời đến người dân.

Tổng Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội Nguyễn Kim Khiêm kiến nghị thành phố tiếp tục quan tâm, đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho báo chí Hà Nội phát triển, xứng đáng với vị trí, vai trò và nhiệm vụ chính trị được giao, nhất là các cơ quan báo chí đã tự chủ về tài chính nhưng phải luôn ưu tiên hàng đầu cho nhiệm vụ chính trị, thay vì các nội dung mang tính thị trường.

Phát biểu chúc mừng toàn thể cán bộ, lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, người làm báo cả nước, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thẳng thắn chia sẻ những kết quả phát triển kinh tế-xã hội, công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng như những vấn đề, lĩnh vực còn tồn tại, yếu kém của thành phố; đồng thời cho biết, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục đổi mới hơn nữa việc tương tác và cung cấp thông tin tới báo chí theo tinh thần chủ động, kịp thời và cởi mở, nhất là đối với những vấn đề mới, nóng.

Ha Noi doi moi hon nua viec tuong tac, cung cap thong tin cho bao chi hinh anh 3Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: TTXVN phát)

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí Trung ương, thành phố và cả nước đã luôn quan tâm, ủng hộ các chủ trương của thành phố, chia sẻ với Hà Nội trong những lúc khó khăn nhất.

Để thắt chặt hơn mối quan hệ với báo chí, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, tới đây, Thành ủy Hà Nội sẽ có văn bản chỉ đạo các cơ quan thành phố, các quận, huyện, thị xã trên tinh thần phải thật cởi mở, vừa chủ động cung cấp thông tin cho báo chí, vừa kịp thời tiếp nhận ý kiến báo chí nêu.

Bí thư Thành ủy Hà Nội mong các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm, chia sẻ với những khó khăn của thành phố, góp phần giám sát, phản biện và luôn đồng hành với sự phát triển đi lên của Thủ đô./.

Tuyết Mai (TTXVN/ Vietnam+)