Kỷ niệm 97 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam tại Pháp

Xem bài viết

Kỷ niệm 97 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam tại PhápĐại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và Đại sứ – Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Thị Hồng Vân (thứ 3 và 4 từ trái sang) chúc mừng các phóng viên thường trú Việt Nam tại Pháp. (Ảnh: TTXVN)

Nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, 21/6, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và Đại sứ – Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Thị Hồng Vân đã đến chúc mừng các cơ quan báo chí Việt Nam thường trú tại Pháp bao gồm Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam và Đài tiếng nói Việt Nam.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng hoan nghênh các cơ quan báo chí thường trú đã luôn tiên phong, tích cực, chủ động trong công tác thông tin đối ngoại; kịp thời truyền tải đầy đủ các thông tin về trong nước, góp phần không nhỏ cho công tác tuyên truyền, định hướng của báo chí.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan đại diện báo chí trên địa bàn trong những năm qua, nhấn mạnh các cơ quan báo chí là “đôi cánh nâng tầm” các hoạt động của cơ quan đại diện, là “cánh tay nối dài” trong định hướng dư luận xã hội và giới thiệu quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam, góp phần cho thành công của các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp.

Đại sứ chúc các phóng viên thường trú luôn giữ cho “bút sắc, mực đầy” và các cơ quan đại diện báo chí Việt Nam luôn “năng động, tích cực” để hoàn thành nhiệm vụ được giao tại địa bàn nước ngoài.

[Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ tổ chức kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng]

Thay mặt các cơ quan báo chí thường trú Việt Nam tại Pháp, nhà báo Lê Khải Hoàn – Trưởng đại diện Báo Nhân dân, đã điểm lại những nỗ lực của các cơ quan báo chí thường trú trong việc khắc phục khó khăn, vượt qua dịch bệnh COVID-19 để hoàn thành tốt công tác thông tin bằng mọi loại hình, từ báo viết, báo ảnh, đến phát thanh, truyền hình.

Ky niem 97 nam ngay bao chi cach mang Viet Nam tai Phap hinh anh 2Lãnh đạo Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Pháp chụp ảnh lưu niệm cùng các phóng viên thường trú của báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam và Đài tiếng nói Việt Nam tại Pháp. ( Ảnh: TTXVN)

Theo nhà báo Khải Hoàn, Pháp là một địa bàn lớn với nhiều hoạt động đối ngoại sôi động, đồng thời cũng là đối tác của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực quan trọng, là “mảnh đất màu mỡ” và là “nguồn tin dồi dào” để các cơ quan báo chí thường trú có thể khai thác, tuyên truyền sâu rộng, góp phần vun trồng mối quan hệ hợp tác-hữu nghị Việt Nam-Pháp, cũng như tăng cường sự gắn kết giữa bà con kiều bào với quê hương.

Nhà báo Khải Hoàn cảm ơn Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp đã phối hợp nhịp nhàng trong công việc, tạo điều kiện để các cơ quan báo chí thường trú hoàn thành tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền về các hoạt động của phái đoàn ngoại giao Việt Nam tại địa bàn, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm gúp đỡ để báo chí hoàn thành sứ mạng là cầu nối giữa Việt Nam với Pháp, liên minh châu Âu và thế giới.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao tặng ông Bùi Nguyễn Quang Dũng, Trưởng cơ quan đại diện Đài tiếng nói Việt Nam tại Pháp, đã tích cực hỗ trợ và phối hợp công tác với các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao trong năm 2020./.

Thu Hà (TTXVN/Vietnam+)