Các địa phương trao giải thưởng nhân ngày báo chí cách mạng

Xem bài viết

Các địa phương trao giải thưởng nhân ngày báo chí cách mạngCó 5 tác giả/nhóm tác giả được trao giải A giải báo chí tỉnh Bình Định. (Ảnh: Tường Quân/TTXVN)

Nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022), nhiều địa phương đã tổ chức míttinh và trao giải thưởng báo chí.

38 tác phẩm đoạt Giải thưởng báo chí tỉnh Bình Định năm 2022

Chiều 20/6, Hội Nhà báo tỉnh Bình Định phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức lễ trao Giải thưởng báo chí tỉnh Bình Định năm 2022 và kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022).

Giải thưởng báo chí tỉnh Bình Định năm 2022 thu hút 66 tác phẩm báo chí với 5 loại hình báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh và ảnh báo chí đến từ các cơ quan báo chí trong tỉnh và các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh tham gia.

Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 38 tác phẩm, chùm tác phẩm đoạt giải thuộc các thể loại báo chí. Trong đó, có 5 tác phẩm đoạt giải A, 11 tác phẩm đoạt giải B, 11 tác phẩm đoạt giải C và 11 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích.

[Phóng viên TTXVN giành giải cao nhất tại Giải Báo chí tỉnh Kon Tum]

Phóng viên Nguyễn Tường Quân thuộc Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Bình Định đoạt 1 giải B ở loại hình Ảnh báo chí với tác phẩm “Bình Định hỗ trợ người dân bị cô lập do nước lũ dâng cao”; 1 giải Khuyến khích thuộc thể loại Truyền hình với tác phẩm “Tác động của con người vào tự nhiên làm thiên tai thêm nặng nề.”

Dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam đã tặng Bằng khen cho Hội Nhà báo Bình Định; trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho các phóng viên, nhà báo đủ tiêu chuẩn.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định ghi nhận trong quá trình xây dựng, phát triển tỉnh Bình Định, đội ngũ những người làm báo luôn là lực lượng xung kích trong việc tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, kịp thời phản ánh những sự kiện nổi bật, các vấn đề nhân dân quan tâm, nhất là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đặc biệt, các cơ quan báo chí đã có nhiều đóng góp quan trọng trong công cuộc đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, các tệ nạn xã hội; là nhân tố tích cực trong việc quảng bá hình ảnh, con người Bình Định đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Các tác phẩm báo chí của các nhà báo, phóng viên Bình Định ngày càng được cải thiện, thể hiện tính chuyên nghiệp cao.

Trao Giải thưởng Báo chí Phú Yên lần thứ XV 

Ngày 20/6, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022) và trao Giải thưởng Báo chí Phú Yên lần thứ XV-Năm 2021.

Cac dia phuong trao giai thuong nhan ngay bao chi cach mang hinh anh 2Lãnh đạo tỉnh Phú Yên trao giải cho các tác giả có tác phẩm đạt giải A. (Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN)

Tại buổi lễ, ông Phạm Đại Dương-Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên chúc mừng những người làm báo nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam; đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng bộ, chính quyền địa phương với người dân, doanh nghiệp; phản ánh trung thực những vấn đề nóng, bức xúc trong xã hội để kịp thời điều chỉnh, bổ sung các chủ trương, chính sách cho phù hợp.

Các nhà báo có nhiều tác phẩm báo chí hay, từ đó phát huy mạnh mẽ chức năng giám sát xã hội, thông tin, giáo dục, tổ chức và phản biện xã hội. Nhiều tác phẩm báo chí sẽ lan tỏa hình ảnh quê hương và con người Phú Yên đến với bạn bè trong và ngoài nước…

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên trao Giải thưởng Báo chí Phú Yên lần thứ XV-Năm 2021 cho 28 tác phẩm đoạt giải.

Trong đó, có 4 tác phẩm đoạt giải A gồm: Vào “tâm bão”– báo in của tác giả Phương Trà (Báo Phú Yên); chùm phóng sự về tình trạng phá rừng phòng hộ tại huyện Sơn Hòa – báo hình của tác giả Phương Nam (Truyền hình Nhân dân-Báo Nhân dân).

Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam được trao hai giải A gồm: Chùm tin, bài điều tra “Ai đứng đằng sau vụ ‘cạo trọc’ rừng đầu nguồn sông Trà Bương” – báo điện tử của nhóm tác giả Cơ quan thường trú TTXVN tại Phú Yên và phóng sự ảnh báo chí “Chung sức đồng lòng chiến thắng đại dịch COVID-19” của tác giả Phạm Cường (Thông tấn xã Việt Nam).

Hội đồng Giải thưởng Báo chí Phú Yên cũng trao tặng giải thưởng cho 7 tác phẩm đoạt giải B; 9 tác phẩm đoạt giải C và 8 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích.

Nhà báo Đào Phạm Hoàng Quyên, Tổng biên tập Báo Phú Yên, Chủ tịch Hội Nhà báo Phú Yên cho biết giải thưởng có sự tham gia đông đảo của các nhà báo đang công tác tại tỉnh Phú Yên và các cơ quan báo chí Trung ương.

Đề tài tác phẩm tham gia Giải khá phong phú, đề cập khá toàn diện các vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội.

Đáng chú ý, có gần 20 tác phẩm phản ánh nỗ lực, sự sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phú Yên trong phòng, chống đại dịch COVID-19 năm 2021.

Các tác phẩm phản ánh tình trạng phá rừng nghiêm trọng tại rừng phòng hộ huyện Sơn Hòa; thiệt hại của trận mưa lũ lịch sử cuối năm 2021…

Đáng chú ý, năm nay có sự tham gia nhiều hơn các tác phẩm phản ánh những tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh, công tác xây dựng, phát triển Đảng…

Lào Cai tạo không gian để báo chí phát triển mạnh mẽ 

Ngày 20/6, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022) và trao thưởng báo chí tỉnh Lào Cai năm 2022.

Cac dia phuong trao giai thuong nhan ngay bao chi cach mang hinh anh 3Lãnh đạo tỉnh Lào Cai tặng lẵng hoa chúc mừng những người làm báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường nhấn mạnh, cùng với sự trưởng thành của nền báo chí cách mạng Việt Nam, các thế hệ những người làm báo tại tỉnh đã đóng góp to lớn trong công cuộc giải phóng dân tộc, bảo vệ, xây dựng quê hương, đất nước.

Các nhà báo đã bám sát thực tiễn, kịp thời tuyên truyền các lĩnh vực của tỉnh; đấu tranh, phản bác luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch; chuyển tải quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của địa phương, định hướng tư tưởng cho nhân dân, trở thành tiếng nói, diễn đàn tin cậy của nhân dân trong tỉnh. 

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai nêu rõ, sau 30 năm tái lập, Lào Cai vẫn là tỉnh miền núi biên giới còn nhiều khó khăn.

Thời gian tới, báo chí Lào Cai và các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn cần tiếp tục có sự đồng hành, đồng tâm vì sự phát triển chung của Lào Cai, các vùng lân cận và cả nước.

Chính quyền các địa phương, các cơ quan báo chí cần có sự đồng lòng, tương tác tích cực hơn.

Làm được điều này sẽ giúp tạo không gian phát triển mạnh mẽ hơn cho báo chí phát huy hết vai trò, sứ mệnh, với tinh thần trách nhiệm cao, định hướng thông tin rõ ràng, tạo hiệu ứng xã hội tích cực, góp phần củng cố niềm tin của người dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền các cấp. 

Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên đã chia sẻ niềm vui trước sự trưởng thành của báo chí nói chung, báo chí Lào Cai nói riêng thời gian qua; đồng thời, cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, định hướng của tỉnh trong hoạt động tuyên truyền.

Đại diện cơ quan báo chí mong muốn, các đơn vị, địa phương trong tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp hiệu quả với các cơ quan báo chí để thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền.

2022 là năm thứ 6 tỉnh Lào Cai phát động phong trào thi đua “Báo chí đồng hành xây dựng Lào Cai trở thành tỉnh phát triển của khu vực Tây Bắc.”

Phong trào được phát động sâu rộng trên địa bàn những năm qua đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và những người làm báo.

Phong trào thi đua được tổ chức khen, trao thưởng hàng năm vào đúng dịp 21/6 – Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tạo luồng gió mới, khí thế thi đua sôi nổi, tạo môi trường, động lực, là sân chơi lành mạnh để các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo cống hiến, đóng góp.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai đã tặng Bằng khen phong trào thi đua “Báo chí đồng hành xây dựng Lào Cai tiếp tục trở thành tỉnh phát triển của vùng Trung du, miền núi phía Bắc” giai đoạn 2021-2025 cho 15 nhà báo; trao Giải thưởng Báo chí Lào Cai lần thứ 13 năm 2022 cho 44 nhà báo với 4 tác phẩm đoạt Giải A, 9 tác phẩm đoạt Giải B, 14 tác phẩm đoạt Giải C và 17 tác phẩm đoạt Giải Khuyến khích; tặng thưởng cho 3 tác giả đoạt Giải A Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa Liềm Vàng) lần thứ VI năm 2021…

Bắc Ninh trao giải báo chí Ngô Gia Tự năm 2021

Chiều 20/6, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bắc Ninh tổ chức gặp mặt hội viên Hội Nhà báo nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022); tổng kết, trao giải Giải Báo chí Ngô Gia Tự năm 2021 và hưởng ứng Giải Báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng (Giải Búa liềm Vàng) lần thứ VII-năm 2022.

Cac dia phuong trao giai thuong nhan ngay bao chi cach mang hinh anh 4Ban tổ chức trao giải A cho các tác giả tại Giải Báo chí Ngô Gia Tự năm 2021. (Ảnh: Thái Hùng/TTXVN)

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Văn Toán, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh: Giải Báo chí Ngô Gia Tự là giải Báo chí truyền thống của tỉnh Bắc Ninh đã được tổ chức liên tục từ 1998 đến nay. Năm 2021, Hội đồng Giải thưởng Báo chí Ngô Gia Tự nhận được 143 tác phẩm, nhóm tác phẩm của hơn 100 tác giả, nhóm tác giả gửi dự thi (số lượng tác phẩm dự thi nhiều nhất từ trước đến nay, tăng khoảng 40% so với những năm trước).

Đặc biệt, năm nay, chất lượng của các tác phẩm dự thi được nâng lên, thể hiện các tác giả có sự đầu tư công phu cả về chủ đề, cách thức trình bày. Các chủ đề đa dạng ở tất cả các lĩnh vực, như: Bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp; phòng, chống dịch COVID-19; phát triển thương mại, điện tử; bảo vệ môi trường…

Qua các vòng sơ khảo, chung khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn 42 tác phẩm thuộc 2 nhóm thể loại được trao giải dịp này. Cụ thể nhóm A: Thể loại Phóng sự, Ký, Ghi chép, Điều tra, Chính luận, Phim tài liệu có 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 7 giải Ba, 8 giải Khuyến khích. Nhóm B: Thể loại Tin, Bài phản ánh, Người tốt việc tốt, Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Phóng sự ngắn Phát thanh-truyền hình gồm 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba và 12 giải Khuyến khích.

Cơ quan Thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh có 2 tác phẩm đoạt giải B Giải Báo chí Ngô Gia tự gồm tác phẩm “Thần tốc chống giặc COVID-19 tại Bắc Ninh” của phóng viên Thanh Thương ở thể loại Phóng sự, Ký, Ghi chép, Điều tra, Chính luận, Phim tài liệu; tác phẩm “Những ngày chống dịch COVID-19 nơi tâm dịch Mão Điền” của phóng viên Thái Hùng- Quang Nhiều ở thể loại Tin, Bài phản ánh, Người tốt việc tốt, Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Phóng sự ngắn Phát thanh-truyền hình.

Cũng tại buổi gặp mặt, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bắc Ninh hưởng ứng Giải Báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng (Giải Búa liềm Vàng) lần thứ VII, năm 2022 do Ban Tổ chức Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Quốc Chung ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao vai trò của Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí và đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên đã đồng hành tích cực đưa thông tin tuyên truyền, tạo cầu nối giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân trong tỉnh; chúc mừng các tác giả đạt giải Báo chí Ngô Gia Tự năm 2021 và tác giả có tác phẩm được ghi nhận tại Giải Búa liềm Vàng.

Thời gian tới, ông Nguyễn Quốc Chung mong muốn các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo tiếp tục động viên các hội viên, người làm báo đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cơ chế của tỉnh để tạo sự thống nhất trong tư tưởng, đồng thuận trong nhân dân, hoàn thành các mục tiêu chung của tỉnh; đẩy mạnh công tác lãnh đạo, định hướng, quản lý báo chí, đổi mới chất lượng giao ban báo chí hàng tháng; tăng cường phối hợp, kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm do báo chí phản ánh; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chủ quản báo chí để tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan báo chí, cơ quan đại diện, thường trú trên địa bàn.

Dịp này, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh tổ chức trao Giải Báo chí Ngô Gia Tự năm 2021 cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc. Bảy hội viên Hội Nhà báo tỉnh được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí” của Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam.

Trao Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển thành phố Cần Thơ lần thứ XVI

Chiều 20/6, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ và Hội Nhà báo thành phố Cần Thơ đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022); tổng kết trao Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển thành phố Cần Thơ lần thứ XVI, năm 2021-2022.

Cac dia phuong trao giai thuong nhan ngay bao chi cach mang hinh anh 5Trao giải cho các tác giả đoạt giải Ba giải báo chí Phan Ngọc Hiển thành phố Cần Thơ lần thứ XVI, năm 2021-2022. (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ Dương Tấn Hiển mong muốn các nhà báo, phóng viên tiếp tục phát huy truyền thống Cách mạng Việt Nam, không ngừng học tập, rèn luyện xứng đáng là chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng – văn hóa; tập trung tuyên truyền có hiệu quả hơn nữa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, những điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh, góp phần tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội.

Thành phố Cần Thơ sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các cơ quan báo chí hoạt động và các nhà báo, phóng viên đến tác nghiệp trên địa bàn; từ đó, báo chí tiếp tục thông tin nhanh, chính xác, khách quan, trung thực mọi hoạt động của tổ chức Đảng, bộ máy chính quyền, hoạt động sản xuất, đời sống đang diễn ra  một cách sinh động trên địa bàn thành phố…

Chủ tịch Hội Nhà báo báo thành phố Cần Thơ Trương Văn Chuyển cho biết, Giải báo chí Phan Ngọc Hiển lần thứ XVI tiếp nhận 192 tác phẩm (nhiều hơn năm trước 40 tác phẩm) của 107 tác giả, 56 nhóm tác giả gửi tham dự giải. 

Trong số 93 tác phẩm được chọn vào vòng chung khảo, 48 tác phẩm được chọn để trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và một tác phẩm được chọn trao giải Chuyên đề. Năm nay là lần đầu tiên Giải chia tách hệ thống giải thưởng ra nhiều thể loại nhỏ hơn.

Cụ thể, có 4 thể loại gồm: Báo in với 2 nhóm phóng sự, ký sự và nhóm phản ánh. Báo hình gồm hai nhóm phóng sự ngắn và phóng sự, tài liệu, Báo nói có hai nhóm phóng sự ngắn và phóng sự, phóng sự nhiều kỳ và Ảnh báo chí gồm hai nhóm ảnh đơn và ảnh phóng sự, mỗi thể loại có 12 tác phẩm đoạt giải.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, tác phẩm dự thi năm nay phản ánh khá toàn diện các mặt của đời sống xã hội của các địa phương trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Tuy là giải của thành phố Cần Thơ nhưng địa bàn phản ánh trải rộng khắp vùng Đồng bằng sông Cửu Long, chứng tỏ uy tín, chất lượng Giải có sức lan tỏa ngày càng rộng rãi.

Các tác phẩm đều kịp thời chuyển tải những thông tin xác thực, sinh động, phản ánh được các vấn đề vừa cơ bản vừa bức xúc riêng của mỗi địa phương cũng như cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Các tác phẩm tham dự đều bám sát vào chủ đề của thông báo Giải, nhiều tác phẩm chú trọng về đề tài học tập và làm theo gương Bác, sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi số, công tác phòng chống  dịch COVID -19…

Cổ vũ phong trào thi đua lao động sáng tạo của những người làm báo Đất Tổ

Chiều 20/6, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh, Hội đồng Giải báo chí tỉnh Phú Thọ tổ chức trao giải báo chí tỉnh Phú Thọ lần thứ XII, năm 2022 và gặp mặt kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022).

Cac dia phuong trao giai thuong nhan ngay bao chi cach mang hinh anh 6Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ tặng hoa chúc mừng những người làm báo tỉnh Phú Thọ nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022) – bộ phận quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân.

Báo chí Việt Nam không ngừng phát triển, đổi mới và luôn thực hiện tốt chức năng là cơ quan ngôn luận của Đảng, của Nhà nước, là diễn đàn của nhân dân.

Cùng với báo chí cả nước, báo chí Phú Thọ đã kịp thời truyền tải các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình kế hoạch của Trung ương, của tỉnh đến các tầng lớp nhân dân.

Báo chí Phú Thọ tích cực tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng, lợi thế của tỉnh; kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh…

Đặc biệt, thời gian qua, các cơ quan báo chí của tỉnh đã tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch COVID-19, phản ánh nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong việc thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa phục hồi, phát triển kinh tế.

Cùng với đó, báo chí trong nước nói chung và các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh nói riêng đã đóng góp một phần vào thành công của SEA Games 31, cụ thể là việc tuyên truyền, đưa tin về các trận đấu môn Bóng đá nam diễn ra trên sân vận động thành phố Việt Trì.

Qua 12 năm tổ chức, Giải Báo chí tỉnh Phú Thọ đã trở thành giải thưởng uy tín, tôn vinh những tác phẩm báo chí xuất sắc, cổ vũ phong trào thi đua lao động sáng tạo của những người làm báo Đất Tổ.

Các đơn vị tham gia dự thi ở 4 loại hình: báo viết, báo hình, báo nói và báo điện tử với nội dung, đề tài phong phú, hình ảnh ấn tượng, phản ánh toàn diện bức tranh sinh động của đời sống xã hội.

Qua các vòng sơ khảo đã có 154 tác phẩm báo chí lọt vào vòng chung khảo. Hội đồng chấm giải thống nhất trao giải cho 72 tác phẩm xuất sắc gồm: 7 giải A, 14 giải B, 21 giải C và 30 giải Khuyến khích.

Các tác phẩm đoạt giải phản ánh kịp thời, đậm nét sự kiện chính trị lớn của đất nước và của tỉnh trong năm qua, những vấn đề thời sự nóng hổi được dư luận quan tâm, mang hơi thở cuộc sống, có tác động tích cực trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Theo đánh giá của Hội đồng Giải báo chí tỉnh Phú Thọ, các tác phẩm báo chí tham dự giải lần này có nhiều sáng tạo, đổi mới trong cách thể hiện, nhiều bài viết góp phần cùng cơ quan chức năng kịp thời đưa ra ánh sáng những vụ việc tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, đấu tranh không khoan nhượng với hiện tượng tiêu cực trong xã hội.

Đặc biệt, các bài viết tham dự giải phản ánh chân thực tấm gương bình dị về nghị lực vượt khó vươn lên, đức tính cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, về tấm lòng nhân ái thương người như thể thương thân với những việc làm thiết thực đang diễn ra trong cuộc sống hàng ngày, công tác phòng, chống đại dịch COVID-19.

Nhiều bài viết thể hiện điểm nhấn về khâu đột phá trong cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư và kinh doanh mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đã xác định; xóa đói, giảm nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt…/.

(TTXVN/Vietnam+)