Thiết kế logo kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Nhật

Xem bài viết

Thiết kế logo kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-NhậtMột gian hàng ẩm thực tại lễ hội Việt Nam-Nhật Bản 2021. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)

Năm 2023 là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản-Việt Nam.

Nhân dịp này, Ban tổ chức kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản-Việt Nam của phía Nhật Bản phát động cuộc thi thiết kế logo nhằm sử dụng trong các sự kiện, phương tiện tuyên truyền quảng bá các sự kiện kỷ niệm 50 năm.

Theo Đại sứ quán Nhật Bản, ý tưởng chủ đạo, chủ đề của các chương trình kỷ niệm 50 năm là “Việt Nhật đồng hành, Hướng tới tương lai-Vươn tầm thế giới.”

[Đại sứ Vũ Hồng Nam đánh giá cao quan hệ hợp tác Việt Nam-Nhật Bản]

Cuộc thi dành cho tất cả mọi người không phân biệt quốc tịch. Mỗi cá nhân, mỗi nhóm nộp tối đa 1 tác phẩm. Tác phẩm có thể thiết kế màu hoặc trắng đen. Nếu là thiết kế màu, khi in trắng đen vẫn cần thể hiện được rõ ý tưởng.

Thiết kế phải thể hiện được hình ảnh của năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản-Việt Nam, có thể sử dụng trên các phương tiện tuyên truyền, quảng bá đa dạng.

Thiết kế cũng nhằm giúp người xem có thể hình dung sự đặc biệt của mối quan hệ Nhật Bản-Việt Nam, sự tương đồng, gần gũi giữa người Nhật Bản và người Việt Nam.

Bên cạnh đó, thiết kế cũng phải giúp người xem có thể hình dung quan hệ Nhật Bản-Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ hướng tới tương lai, vươn tầm khu vực và thế giới.

Khi lựa chọn tác phẩm dự thi, Ban tổ chức đề cao các yếu tố về tính sáng tạo của thiết kế; thông điệp truyền tải đúng với mục đích sự kiện.

Hạn chót nộp tác phẩm là đến hết ngày 7/7./.

(Vietnam+)