Miss World Vietnam: Thí sinh cắt phăng tóc ủng hộ bệnh nhân ung thư

Xem bài viết

Vừa qua, chuỗi dự án “Người đẹp nhân ái” thuộc khuôn khổ cuộc thi Miss World Vietnam 2022-Hoa hậu Thế giới Việt Nam đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả bởi tinh thần nhân văn, hướng đến cộng đồng thông qua loạt hành động của các người đẹp.

Hành trình của “Người đẹp Nhân ái” khởi động với dự án mang tên gọi “Nữ chiến binh hồng” của 7 thí sinh: Vũ Thị Lan Anh (SBD 237); Đỗ Linh Chi (SBD 408); Nguyễn Thùy Linh (SBD 182); Nguyễn Phương Nhi (SBD 116); Nguyễn Khánh My (SBD 516); Phan Thu Trang (SBD 121); Trần Thị Hà Vy (SBD 319) thực hiện.

[Lộ diện 38 thí sinh lọt vào chung kết Miss World Vietnam 2022]

Các người đẹp đã bắt đầu hành trình lan rộng trái tim nhân ái bằng những hoạt động nhằm tiếp thêm sức mạnh, động lực cho bệnh nhân ung thư vú, khởi động với cuộc gặp gỡ chị Thủy Tiên – người truyền cảm hứng, nhà sáng lập Mạng lưới Ung thư Vú Việt Nam (BCNV).

Thủy Tiên từng có chị gái đã qua đời vì ung thư vú. Sau biến cố ấy, chị quyết định xuống tóc và thành lập mạng lưới BCNV vì hiểu được nỗi niềm và những khó khăn mà những bệnh nhân ung thư phải trải qua.

Miss World Vietnam: Thi sinh cat phang toc ung ho benh nhan ung thu hinh anh 1Các thí sinh thăm hỏi bệnh nhân ung thư. (Ảnh: BTC)

Tham gia dự án này, các thí sinh còn được trải nghiệm phân loại tóc để gia công cũng như tặng quà bệnh nhân ung thư vú đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 175, ghé thăm khu nhà trọ bệnh nhân. Điều khiến các thí sinh ngạc nhiên và có thêm động lực để thực hiện dự án là không khí lạc quan và không kém phần hài hước của các bệnh nhân nơi đây.

Bên cạnh đó, các cô gái còn tiếp tục chuỗi dự án bằng những hoạt động tuyên truyền như: thực hiện phim ngắn về nỗi đau của bệnh nhân ung thư vú, kết hợp với các salon để kêu gọi hiến tóc… Sự kiện đã thu hút đông đảo công chúng, thậm chí bệnh nhân chưa phải xạ trị có tóc vẫn còn nguyên vẹn tham gia.

Hành trình “Nữ chiến binh hồng” tiếp tục với hoạt động tổ chức chụp hình. Các thí sinh đã tự chuẩn bị trang phục, trang điểm và đặc biệt là những bộ tóc giả thời trang đến từ Mạng lưới Ung thư vú (BCNV), giúp các bệnh nhân “khoác” lên diện mạo mới và tạo dáng tự tin trước ống kính. Những hình ảnh đẹp nhất được chọn để in ra kỷ niệm các bệnh nhân…

Với những giá trị tích cực, dự án trở thành cầu nối giúp các bệnh nhân ung thư vú có thêm niềm vui và động lực sống. Bởi đã có những thí sinh quyết định cắt phăng mái tóc óng mượt để tặng bệnh nhân, như trường hợp thí sinh Đỗ Linh Chi. Chia sẻ về quyết định hiến tóc này Linh Chi cho hay cảm thấy rất vui vì hành động của cô đã phần nào đem lại sự tự tin cho bệnh nhân ung thư vú.

Những hành động chia sẻ mang tính nhân văn cho thấy các thí sinh thật sự tâm huyết với dự án nhân ái của cuộc thi Miss World Vietnam 2022.

Miss World Vietnam: Thi sinh cat phang toc ung ho benh nhan ung thu hinh anh 2Thí sinh Đỗ Linh Chi quyết định cắt tóc hiến tặng bệnh nhân ung thư. (Ảnh: BTC)
M.Mai (Vietnam+)