Sách mới hé lộ những hình ảnh quý về Bác Hồ với thể dục thể thao

Xem bài viết

Sách mới hé lộ những hình ảnh quý về Bác Hồ với thể dục thể thaoCuốn sách tập hợp nhiều tư liệu chưa từng được công bố. (Ảnh: Hội đồng biên soạn)

Cuốn sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh với thể dục thể thao” sẽ ra mắt nhân dân cả nước vào ngày 2/9. Đây là ấn phẩm đặc biệt, kết tinh những lời Bác dạy về việc rèn luyện thân thể.

Bác Hồ luôn nêu cao tinh thần tự giác rèn luyện sức khỏe một cách tích cực và sáng tạo để phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Người tập thể dục trong mọi hoàn cảnh, kể cả lúc bị tù. Việc tập luyện thể dục, thể thao của Bác luôn là tấm gương mẫu mực cho các thế hệ sau học tập.

[Tập thơ “Nhật ký trong tù” của Bác Hồ được dịch sang tiếng Uzbek]

Đặc biệt, trong thời đại ngày nay, máy móc và khoa học đã dần thay thế các hoạt động chân tay, con người ngày càng ít có cơ hội rèn luyện thân thể, trẻ em thường mê các trò chơi công nghệ, điện thoại, máy tính hơn các hoạt động rèn luyện thể dục thể thao. Vì thế, việc đẩy mạnh học tập, rèn luyện theo tấm gương của Bác càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Mỗi người dân mạnh khỏe sẽ tạo nên sức mạnh của cả dân tộc, từ đó góp phần giúp Việt Nam “dân cường,” “nước thịnh,” vượt qua mọi thách thức và khó khăn.

Sách được in 22.222 bản, song ngữ Việt-Anh, chia thành 3 phần: “Chủ tịch Hồ Chí Minh với thể dục thể thao,” “Chuyện kể Bác Hồ với thể dục thể thao” và “Phong trào thể dục thể thao-Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.”

Sach moi he lo nhung hinh anh quy ve Bac Ho voi the duc the thao hinh anh 2Hội đồng gồm các nhà nghiên cứu, lý luận khoa học uy tín.

Sách dày khoảng 600 trang, trong đó có những dữ liệu lịch sử lần đầu tiên được công bố. Đây là tư liệu quý để các ngành, các cấp, các tầng lớp cán bộ, chiến sỹ và quần chúng nhân dân học tập và tham khảo, cùng nhau thực hiện “Bổn phận của một người yêu nước,” thường xuyên tham gia tập luyện thể thao theo tấm gương Bác Hồ để cải thiện, giữ gìn sức khỏe cho chính mình.

Đây là ấn phẩm hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022).

Các đơn vị phối hợp xuất bản gồm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Nhà xuất bản Thể thao và Du lịch, Viện Khoa học Giáo dục và Môi trường, Trung tâm Xúc tiến thương mại Đầu tư và Hỗ trợ Chuyển đổi số Quốc gia, Tập đoàn Đầu tư Kết nối và Phát triển Công nghệ Toàn cầu, Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á.

Thông qua “địa chỉ đỏ” là Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, sách sẽ được lan tỏa tới đồng bào trong nước và bạn bè quốc tế đến tham quan và học tập về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi tới thăm Lăng viếng Bác và Khu di tích Phủ Chủ tịch…

Người dân có thể đặt mua sách thông qua các kênh thông tin trực tiếp như: Hotline 0967186597, hệ thống các nhà sách đối tác, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương hoặc đặt sách online thông qua sàn thương mại điện tử quốc gia Vivina.net và ứng dụng Vivina./.

Một số hình ảnh trong sách:

Sach moi he lo nhung hinh anh quy ve Bac Ho voi the duc the thao hinh anh 3Giới thiệu nội dung sách.
Sach moi he lo nhung hinh anh quy ve Bac Ho voi the duc the thao hinh anh 4‘Tự tôi ngày nào cũng tập.’
Sach moi he lo nhung hinh anh quy ve Bac Ho voi the duc the thao hinh anh 5Bác Hồ thăm trường Thể dục thể thao trung ương.
Sach moi he lo nhung hinh anh quy ve Bac Ho voi the duc the thao hinh anh 6Bác sửa động tác đánh kiếm.
Sach moi he lo nhung hinh anh quy ve Bac Ho voi the duc the thao hinh anh 7Bác Hồ xem bóng đá.
Minh Thu (Vietnam+)