Sony rút 3 ca khúc của Michael Jackson khỏi các nền tảng streaming

Xem bài viết

Sony rút 3 ca khúc của Michael Jackson khỏi các nền tảng streamingÔng hoàng nhạc Pop Michael Jackson. (Ảnh: AFP)

Ngày 6/7, Sony và công ty quản lý di sản của “ông hoàng nhạc Pop” Michael Jackson thông báo dỡ 3 bài hát của cố huyền thoại khỏi các nền tảng phát nhạc trực tuyến (streaming) sau những tranh cãi hoài nghi về người thể hiện ca khúc kéo dài trong thời gian qua.

Các ca khúc “Breaking News,” “Monster” “Keep Your Head Up” xuất hiện trong album tổng hợp “Michael” phát hành năm 2010, một năm sau khi Michael Jackson qua đời.

Từ lâu, nhiều người hâm mộ đã bày tỏ hoài nghi giọng hát thể hiện các ca khúc trên thực ra không phải của Michael Jackson mà là của một ca sỹ người Mỹ có tên là Jason Malachi.

Tuy nhiên, Sony, hãng ghi âm thực hiện album trên đã bác bỏ những cáo buộc này.

Mới đây, cả Sony và công ty quản lý di sản của Jackson đều xác nhận đã rút các bài hát trên khỏi các nền tảng phát nhạc trực tuyến, gọi đây là cách đơn giản nhất và tốt nhất để xua tan những tranh luận về các ca khúc trên “một lần và mãi mãi.”

[Nhạc của huyền thoại Michael Jackson bị tẩy chay ở một số nước]

Trong thông cáo chung, hai bên khẳng định động thái này không liên quan tới gì tới tính chất xác thực của các ca khúc. Trong khi đó, 7 ca khúc còn lại trong album “Michael” vẫn được phát hành trên các nền tảng streaming.

Vào thời điểm phát hành tháng 12/2020, album “Michael” đặc biệt gây chú ý khi được quảng bá là bao gồm những ca khúc chưa từng được công bố của “ông hoàng nhạc Pop.”

Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ trung thành của cố huyền thoại và cả một số thành viên trong gia đình ông không tin các ca khúc thu âm sử dụng giọng hát của Michael Jackson.

Một người hâm mộ thậm chí còn đệ đơn kiện công ty thu âm và các nhà sản xuất âm nhạc. Tuy nhiên, sau đó tòa án đã ra phán quyết đứng về phía Sony và công ty quản lý di sản của Michael Jackson./.

 

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)