Thí sinh Miss World Vietnam mang niềm vui đến bệnh nhi xương thủy tinh

Xem bài viết

Phần thi Người đẹp Nhân ái của các thí sinh Miss World Vietnam 202-Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 vừa chính thức lên sóng với dự án ý nghĩa “Giấc mơ kim cương” của 8 cô gái: Hồ Thị Yến Nhi (SBD 392), Lê Trúc Linh (SBD 426), Nguyễn Thị Phương Nga (SBD 369), Vũ Như Quỳnh (SBD 499), Trần Thị Bé Quyên (SBD 068), Lương Hồng Xuân Mai (SBD 208), Lưu Thanh Phương (SBD 215) và Lương Thành Minh Châu (SBD 035).

Với dự án này, 8 thí sinh đã có cơ hội tìm hiểu về căn bệnh xương thủy tinh và ghé thăm nơi điều trị và nuôi dưỡng các bệnh nhân – Trung tâm Kim cương tươi đẹp (Thành phố Hồ Chí Minh). Đến đây, các thí sinh đã hiểu hơn những nỗi đau, khó khăn về thể xác và tinh thần của các bệnh nhân nhi cũng như thiếu thốn cơ sở vật chất mà trung tâm chưa có điều kiện nâng cấp.

[Miss World Vietnam: Thí sinh cắt phăng tóc ủng hộ bệnh nhân ung thư]

Trò chuyện với Tiến là bệnh nhân điều trị bệnh xương thủy tinh, Tiến cho biết anh đã điều trị tại trung tâm khá lâu, hiện đã đi lại được và đang là giám sát viên cho một công ty. Tiến cũng bộc bạch về những nỗi đau không nói nên lời mà các bệnh nhân đã phải trải qua khi không may mắc căn bệnh hiểm nghèo. Điều đó khiến các thí sinh Miss World Vietnam không khỏi xúc động.

Hiểu được những khó khăn, vất vả của người bệnh, các thí sinh đã có buổi họp mặt và chủ động liên hệ các mạnh thường quân để hỗ trợ cơ sở vật chất trung tâm được khang trang hơn. Các cô gái đã mang đến cho các em nhỏ những tấm thảm mới, những miếng dán sàn nguyên vẹn không bong tróc… Đại diện nhóm xúc động chia sẻ: “Giấc mơ kim cương muốn được tiếp thêm động lực cho các bệnh nhi, bởi các em thật sự phi thường, mạnh mẽ và rắn rỏi tựa như những viên kim cương.”

Thi sinh Miss World Vietnam mang niem vui den benh nhi xuong thuy tinh hinh anh 1Các bệnh nhi của trung tâm. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Chưa dừng lại ở đó, dự án “Giấc mơ kim cương” còn được các thí sinh viết thêm một kết thúc trọn vẹn bằng buổi tặng những món quà thiết thực đến trung tâm, nhằm hỗ trợ các bệnh nhân. Trong buổi trao tặng này, các bệnh nhi được nhóm thí sinh Miss World Vietnam động viên gửi những tâm tư thầm kín của mình đến người sáng lập trung tâm là ông Tôn Thất Hưng.

Top 3 Miss World Vietnam 2019 Lương Thùy Linh, Kiều Loan và Tường San cũng đã vô cùng cảm động khi lắng nghe những bức thư chứa chan tình cảm của các em nhỏ.

Dự án nhỏ tuy đã khép lại nhưng giá trị yêu thương tích cực mà nó mang lại vẫn còn đó, thậm chí sẽ được viết tiếp bởi nhiều hơn những tấm lòng nhân ái khác. “Người đẹp Nhân ái” của cuộc thi sẽ được tiếp tục với nhiều dự án ý nghĩa khác./.

Thi sinh Miss World Vietnam mang niem vui den benh nhi xuong thuy tinh hinh anh 2Top 3 Miss World Vietnam 2019 Lương Thùy Linh, Kiều Loan và Tường San cũng tham gia dự án. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
M.Mai (Vietnam+)